Từ khóa tìm kiếm: kháng chiến chống mỹ

Truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sỹ ở U Minh Thượng ​

VOV.VN - 18 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1968 – 1970 được cất bốc tại khu vực sân trường THPT Vĩnh Hòa.

3 bức thư “định mệnh” giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và 2 Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Nếu Harry Truman phúc đáp thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngày 18/1/1946, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ có lẽ đã rẽ sang một hướng mới.

Cựu chiến binh 83 tuổi hiến giác mạc trao lại ánh sáng cho 2 người

VOV.VN - Người hiến tặng giác mạc là một cựu chiến binh 83 tuổi ở Quảng Nam. Ông đã đồng ý với con cháu hiến giác mạc trong những ngày cuối của cuộc đời mình.
 

Triển lãm ảnh tư liệu “Trẻ em thời chiến” hấp dẫn người xem

VOV.VN - Triển lãm trưng bày gần 100 bức ảnh theo các chủ đề: Bác Hồ với  thiếu nhi; cuộc sống, học tập, lao động của trẻ em trong kháng chiến...

Ký ức ngày Giải phóng Miền Nam của người lính xe tăng

VOV.VN - Với ông Nguyễn Trần Đoàn, niềm vinh dự nhất được đóng góp một phần công sức bé nhỏ của mình vào chiến thắng của dân tộc.

Tuyến chi viện Trường Sơn và dấu ấn Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên

VOV.VN -Tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Chiến công ấy in đậm dấu ấn của Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên.

Gần 100 bộ tộc Syria thành lập mặt trận kháng chiến chống Mỹ

Lãnh đạo hơn 70 bộ tộc tại Syria đã thông báo thành lập một liên minh phản đối sự hiện diện của Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ nước này.

Lễ truy điệu và an táng 42 liệt sĩ hy sinh tại chiến khu Tam Giác Sắt

VOV.VN - 42 liệt sĩ thuộc Sư đoàn 7 và Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) hy sinh ở trận đánh ngày 16/5/1974 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Bài hát xúc động ca ngợi tình đoàn kết bộ đội tên lửa Việt Nam - Nga

VOV.VN - Bài hát hay do sĩ quan quân đội Nga sáng tác và tự trình bày ca ngợi tình đoàn kết chiến đấu của những người lính tên lửa Nga - Việt thời kháng chiến.

Chủ tịch nước gặp mặt cựu cán bộ công an chi viện chiến trường miền Nam

VOV.VN - Qua 20 năm hoạt động, Ban liên lạc đã không ngừng phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao vai trò người cán bộ công an đã từng xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước.