VOV.VN - Ngày 13/5, lãnh đạo các nước thuộc sườn Đông NATO và Bắc Âu đã nhóm họp tại Bucharest, Romania để thảo luận các biện pháp nhằm tăng năng lực công nghiệp quốc phòng chung và củng cố hệ thống phòng thủ trước những biến động thường xuyên của tình hình an ninh khu vực.
VOV.VN - EU vừa công bố Học thuyết An ninh kinh tế mới, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy chiến lược của khối nhằm tăng cường khả năng chống chịu và củng cố sức mạnh kinh tế dài hạn. Đây được coi là bước đi cần thiết giúp EU tái định vị vai trò và mức độ ảnh hưởng của mình trong trật tự toàn cầu.
VOV.VN - Những vấn đề tồn tại của NATO bộc lộ rõ qua xung đột giữa Nga và Ukraine. Giai đoạn đầu, Nga lúng túng về nhiều mặt nhưng càng về sau, Nga càng thích ứng tốt với tình hình, đạt được nhiều bước tiến, thực hiện nhiều điều chỉnh về chiến thuật.