VOV.VN - Natri cao có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Các thực phẩm như chuối, khoai tây, tỏi và đậu giúp kiểm soát nồng độ natri bằng cách cung cấp kali và các chất dinh dưỡng khác, hỗ trợ chức năng thận, giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch và tiêu hóa tổng thể.
VOV.VN - "Thuế natri" sẽ được áp tương tự thuế đối với đồ uống có đường, tăng tỷ lệ thuận với tỷ lệ natri được sử dụng.
VOV.VN - Dưới đây là một số thực phẩm tiêu biểu khiến mức huyết áp nhảy vọt đến mức đáng báo động vì chứa nhiều Natri.
VOV.VN - Natri rất cần thiết nhưng khi lạm dụng quá nhiều natri có thể tàn phá sức khỏe của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần những thực phẩm ít natri này để kiểm soát chỉ số huyết áp cao.
VOV.VN - Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản vừa có phản hồi chính thức về vụ việc Nhật Bản thu hồi 18.000 chai tương ớt Chinsu nhập khẩu từ Việt Nam.
VOV.VN - Thận là cơ quan giải độc, nhưng khi lượng chất thải quá tải có thể gây rối loạn chức năng thận.
Sản phẩm bắp non sử dụng màu Tartrazine khi chưa công bố, sử dụng chất bảo quản Natri Benzoate vượt ngưỡng 2.557 mg/kg...
Nếu chế độ ăn dư thừa natri có thể dẫn tới sỏi thận, suy thận, ung thư, mất nước, rối loạn hô hấp, tăng cân, tăng huyết áp và phát triển xương kém.
VOV.VN- Lượng Cyanua Natri, chất độc có khả năng gây cháy nổ lớn, được trữ trong kho hàng ở Thiên Tân lên đến 700 tấn, nhiều hơn 70 lần so với mức cho phép.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát hiện 1 mẫu bánh phở có chứa formol, 1 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản vượt giới hạn cho phép.