VOV.VN - Theo GS.TS Trần Hồng Thái, giữa yêu cầu phát triển nhanh và bền vững, khoa học và công nghệ Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt lớn. Thước đo của khoa học không còn là công bố, mà là sản phẩm cụ thể, công nghệ làm chủ và đóng góp trực tiếp cho đời sống người dân và nền kinh tế.
VOV.VN - Hôm nay, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Volodin cho biết, trong năm 2025, cơ quan lập pháp Nga đã thông qua 5 đạo luật nhằm hỗ trợ và phát triển khoa học trong nước.
VOV.VN - Hướng tới Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng trí thức Việt Nam tại Tây Âu đặt kỳ vọng lớn vào những thay đổi mang tính chiến lược, đưa nghiên cứu khoa học và công nghệ thực sự trở thành động lực cho nền kinh tế và phát triển của nước nhà.
VOV.VN - Đề án thúc đẩy kinh tế tuần hoàn phấn đấu đến năm 2030 lĩnh vực trồng trọt sẽ có 60% phụ phẩm được xử lý, 80% phụ phẩm lúa gạo được thu gom và tái sử dụng, chăn nuôi có 60% nông hộ và các trang trại xử lý chất thải.
VOV.VN - Sáng 28/7, Tổng cục KTTV phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị các Nhà khoa học trẻ ngành Tài nguyên và Môi trường với sự tham gia của 200 các nhà nghiên cứu khoa học trẻ...
VOV.VN - Thủ tướng đề nghị Viện Toán học và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, nghiên cứu đổi mới mô hình phát triển theo hướng hội nhập, hiệu quả.
VOV.VN - Giải thưởng KOVA lần thứ 13 vinh danh đóng góp của 5 công trình nghiên cứu khoa học đã được đưa vào ứng dụng…
VOV.VN -Cơ quan phân tầng, xếp hạng các trường ĐH không được tuyên truyền và làm cho người dân hiểu là đây là đánh giá của Chính phủ.