VOV.VN - Những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam. Tình trạng nắng nóng kéo dài đã tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, nguy cơ cao đối với thức ăn đường phố.
VOV.VN - Tất cả 17 học sinh thuộc lớp 5B, trường Tiểu học Lý Thường Kiệt, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy...
VOV.VN - Đến chiều tối nay (16/11), 63 em học sinh trong số hơn 80 học sinh bị ngộ độc thức ăn, sức khoẻ ổn định đã được xuất viện về nhà, số còn lại vẫn nằm viện để tiếp tục theo dõi.
VOV.VN - Kết quả điều tra bước đầu xác định, Hà Thị Thi không được giao phụ trách bếp ăn, đồng thời được giao tham gia các công đoạn nấu ăn như nhân viên nên bực tức cho thuốc sâu vào thức ăn.
VOV.VN - Khi bị ngộ độc thực phẩm, đường ruột bị tổn thương, có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa kéo dài. Do đó, bệnh nhân nên ăn những thực phẩm thanh đạm, dễ tiêu, tránh tạo thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
VOV.VN - Liên quan vụ việc 3 anh em bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn chả lụa, sau 3 ngày điều trị tích cực và truyền thuốc giải độc BAT, bệnh nhi 10 tuổi diễn tiến suy hô hấp tăng dần, phải đặt nội khí quản, chuyển hồi sức.
VOV.VN - Mới đây, Chi cục ATTP tỉnh Quảng Ninh phát hiện 2 lọ thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có chứa chất cấm có thể gây đột quỵ khiến dư luận không khỏi lo ngại. Câu hỏi đặt ra là theo quy định, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ phải được tiền kiểm và hậu kiểm nhưng sao vẫn có những sản phẩm chứa chất độc hại như vậy bị bỏ lọt?
VOV.VN - Đêm qua (9/7), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận, cấp cứu 8 người bị ngộ độc thực phẩm.
VOV.VN - Ngày 28/12, người dân thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên vẫn chưa hết bàng hoàng khi hay tin 3 người trong cùng một gia đình trên địa bàn bị tử vong nghi do bị ngộ độc thực phẩm.
VOV.VN - Hiện cả 3 bệnh nhân đều phải thở máy, sức khỏe diễn biến xấu và vẫn đang được các y bác sỹ tích cực theo dõi điều trị.