VOV.VN - Israel hôm 17/3 tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào Thủ đô Beirut, cũng như khu vực miền Nam Lebanon, đồng thời một lần nữa ra lệnh sơ tán cư dân tại nhiều khu vực rộng lớn ở miền Nam nước này, khiến hơn 1 triệu người Lebanon phải di tản.
VOV.VN - Ngày 6/3, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tuyên bố, cuộc khủng hoảng ở Trung Đông là một tình trạng nhân đạo khẩn cấp nghiêm trọng, đồng thời nhấn mạnh tất cả thường dân đang chạy trốn cần được đảm bảo an toàn.
VOV.VN - Xung đột tái bùng phát ở Nam Sudan đã khiến hơn 180.000 người phải di tản. Các nhân chứng mô tả việc sử dụng bom thùng bừa bãi và dân thường phải chạy trốn, khi nền hòa bình mong manh của quốc gia này đang bị đe dọa.
VOV.VN - Israel hôm qua (20/1) đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên Hợp quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem. Vụ việc đã bị Liên Hợp Quốc, Saudi Arabia và các tổ chức của người Palestine phản đối mạnh mẽ.
VOV.VN - Việc Mỹ và nhiều nhà tài trợ quốc tế cắt giảm mạnh viện trợ đã khiến hàng nghìn trường học, trung tâm bảo vệ trẻ em tại các trại tị nạn dành cho người Rohingya ở Bangladesh buộc phải đóng cửa, đẩy nhiều em vào tình cảnh phải lao động nặng nhọc, hôn nhân sớm và nguy cơ bị bóc lột.
VOV.VN - Ngoại trưởng tám quốc gia Ả Rập và Hồi giáo hôm qua (12/12) đã ra tuyên bố chung, lên án vụ lực lượng Israel xâm nhập trụ sở Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem.
VOV.VN - Cảnh sát Israel hôm qua (8/12) đã đột kích trụ sở Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem và kéo cờ Israel lên - hành động mà Liên Hợp Quốc mô tả là thách thức luật pháp quốc tế.
VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang ra lệnh xem xét lại tất cả những người tị nạn vào Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden. Quyết định này có thể làm ảnh hưởng tới hơn 200 ngàn người nhập cư hợp pháp, thậm chí có cả thẻ xanh.
VOV.VN - Việc sử dụng tài sản của người tị nạn để trang trải chi phí có thể trở thành biện pháp răn đe, khiến họ do dự khi lựa chọn Vương quốc Anh làm điểm đến, một quan chức thuộc Bộ Nội vụ Anh cho biết.
VOV.VN - Ngày 15/11, Chính phủ Anh đã công bố một loạt các kế hoạch cải tổ triệt để và mang tính lịch sử đối với hệ thống tị nạn quốc gia nhằm mục đích làm giảm sự hấp dẫn của nước này đối với những người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là những người tị nạn vượt eo biển Manche bằng thuyền nhỏ.