VOV.VN - Cá hồi từ lâu đã được biết đến như một "siêu thực phẩm" với hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là axit béo omega-3, tốt cho tim mạch, não bộ và sức khỏe tổng thể nhưng giá thành khá cao. Tin vui là có rất nhiều loại cá khác "bổ ngang" cá hồi về mặt dinh dưỡng mà giá cả lại phải chăng.
VOV.VN - Chuyên gia sẽ trả lời băn khoăn bổ sung thực phẩm chứa omega-3 có giảm bệnh viêm khớp không.
VOV.VN - Không chỉ cá mà trong một số loại rau xanh và hạt cũng rất giàu Omega-3 được các chuyên gia khuyên nên bổ sung thường xuyên.
VOV.VN - Bác sĩ Đinh Minh Trí từng công tác tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TPHCM, với 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh tim mạch cho rằng, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ về cách dùng và liều lượng dùng Omega-3 phù hợp để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng.
VOV.VN - Omega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
VOV.VN - Cá cơm, loài cá nhỏ bé thường được biết đến với vai trò là nguyên liệu chế biến nước mắm, nhưng ít ai biết rằng chúng là một nguồn dinh dưỡng quý giá với vô vàn lợi ích cho sức khỏe không phải ai cũng biết.
VOV.VN - Cá thu, một loại cá biển phổ biến ở Việt Nam, không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là axit béo omega-3. Tuy nhiên, cá thu vẫn bị nhiều người ngó lơ vì chưa hiểu hết những lợi ích sức khỏe của loại cá này.
VOV.VN - Không chỉ chứa nhiều Omega-3 hơn cá hồi, loại hạt này dễ tìm này còn rất tốt cho người muốn giảm cân, bảo vệ tim mạch và xương khớp, đồng thời chống lão hóa da hiệu quả.
VOV.VN - Mặc dù cá là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào, thế nhưng những người ăn chay cũng có thể kết hợp các axit béo thiết yếu này vào chế độ ăn uống của mình thông qua các nguồn thực vật. Dưới đây là 5 thực phẩm chay giàu omega-3 mà bạn có thể dễ dàng bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
VOV.VN - Đây là loại cá biển phổ biến ở các chợ Việt, được cho là giàu Omega-3 như cá hồi nhưng lại không sợ nhiễm thủy ngân.