VOV.VN - Chính phủ Argentina hôm qua (5/2) cho biết nước này sẽ rút khỏi Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tuyên bố đưa ra chỉ vài ngày sau bước đi tương tự của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ sẽ trả hơn 200 triệu USD còn nợ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào cuối tháng này.
VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Nhà Trắng nói rằng Mỹ sẽ không tham gia dự án phát triển và phân phối vaccine Covid-19 do WHO điều hành.
VOV.VN - Sau hơn nửa năm bùng phát, đại dịch Covid-19 vẫn là mối lo ngại hàng đầu trên thế giới khi số ca mắc và số ca tử vong vẫn không ngừng gia tăng.
VOV.VN - Tổng thống Brazil cáo buộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thiên vị Trung Quốc. Ông ra sẽ đưa Brazil rời khỏi tổ chức này.
VOV.VN - Nếu Mỹ rút khỏi WHO thì điều này sẽ tạo ra một khoảng trống mà các nhà tài trợ khác nhiều khả năng sẽ lấp đầy, trong đó phải kể đến Trung Quốc.
VOV.VN - Một số chuyên gia cho rằng, căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khiến cuộc điều tra độc lập về Covid-19 trở nên khó khăn hơn.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump gửi thư tới Tổng giám đốc WHO, chỉ trích cách WHO đối phó với Covid-19 cũng như đã thiên vị Trung Quốc.