VOV.VN - Ngày 22/3, Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Liên bang Nga đã đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026.
VOV.VN - Chiều nay (18/3), giới chức Qatar đã ra tuyên bố chính thức cực lực lên án việc Israel tập kích mỏ khí lớn nhất tại Iran, coi đó là hành vi nguy hiểm và vô trách nhiệm.
VOV.VN - Ngày 3/3, trong một bước đi pháp lý chưa từng có, Ngân hàng Trung ương Nga (BCR) đã đệ đơn kiện Liên minh châu Âu lên Tòa án Công lý Liên minh châu Âu tại Luxembourg, yêu cầu dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa tài sản và xem xét tính hợp pháp của các lệnh trừng phạt kinh tế do EU áp đặt.
VOV.VN - Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là xây dựng tiến trình đàm phán hiệu quả với Nga, trong bối cảnh các cuộc thương lượng tiếp tục diễn ra phức tạp và chưa có đột phá rõ rệt.
VOV.VN - Mỹ và Iran đã tiến hành các cuộc đàm phán gián tiếp tại Geneva hôm 17/2 nhằm tháo gỡ tranh chấp hạt nhân kéo dài giữa hai bên. Tuy nhiên, chưa xuất hiện tín hiệu rõ ràng về khả năng nhượng bộ, trong bối cảnh Washington đồng thời gia tăng hiện diện quân sự trong khu vực.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng hôm 11/2, trong bối cảnh Washington và Tehran chuẩn bị cho vòng đàm phán tiếp theo về vấn đề hạt nhân.
VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga vẫn sẵn sàng hợp tác với Mỹ nhưng không lạc quan về quan hệ kinh tế, bất chấp những nỗ lực của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraine.
VOV.VN - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố Ukraine là “kẻ thù” của Budapest, sau khi Kiev tiếp tục gây sức ép yêu cầu Hungary chấm dứt việc mua dầu khí Nga – nguồn năng lượng mà chính phủ Hungary cho là có vai trò sống còn đối với ổn định kinh tế trong nước.
VOV.VN - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đã đề xuất với Mỹ một gói hợp tác kinh tế trị giá 12.000 tỷ USD, trong bối cảnh các cuộc thảo luận về việc nới lỏng trừng phạt và thiết lập quan hệ đối tác dài hạn giữa Washington và Moscow tiếp tục được nhắc lại bất chấp sự phản đối của Kiev.
VOV.VN - Theo The Economist, EU có thể sử dụng các biện pháp kinh tế và đe dọa loại bỏ căn cứ quân sự Mỹ để gây áp lực lên Washington về vấn đề Greenland.