12 nghệ nhân được trao danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú

12 nghệ nhân được trao danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú

VOV.VN - Quảng Ninh có thêm 12 nghệ nhân được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

Sáng nay (24/4), thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ Trao danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho 12 nghệ nhân của tỉnh Quảng Ninh.

12 nghe nhan duoc trao danh hieu nghe nhan nhan dan, nghe nhan uu tu hinh 1
Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao bằng công nhận "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" cho các nghệ nhân dân gian của tỉnh Quảng Ninh.

Trong số các nghệ nhân được nhận danh hiệu vinh dự của Chủ tịch nước tại buổi lễ sáng nay, có 1 nghệ nhân được công nhận "Nghệ nhân nhân dân" là cụ Đặng Thị Tự, sinh năm 1921. Nghệ nhân Đặng Thị Tự là một trong những "kho báu sống", lưu giữ hàng trăm câu hát và các làn điệu giao duyên, hát đối, hát nhà tơ, hát múa cửa đình...

Những nghệ nhân này đang ngày ngày truyền lại vốn quý trong di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc cho các thế hệ sau.

Bà Phạm Thị Hợp được phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" trong nghệ thuật hát đúm, chia sẻ: "Được Nhà nước, ngành Văn hóa quan tâm, chúng tôi phấn khởi vô cùng. Còn có sức khỏe chúng tôi còn truyền dạy cho các con các cháu. Chúng tôi mong muốn các thế hệ sau này phải giữ được mà vẫn phát triển được nghệ thuật, bản sắc dân tộc của cha ông để lại"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close