Bế mạc liên hoan trích đoạn nghệ thuật sân khấu Dù kê và Rô băm

Bế mạc liên hoan trích đoạn nghệ thuật sân khấu Dù kê và Rô băm

VOV.VN - Chiều 4/11, Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm khu vực ĐBSCL lần thứ I, năm 2019 đã bế mạc và trao giải cho các tiết mục xuất sắc.

Sau 3 ngày thi diễn, chiều 4/11, Liên hoan trích đoạn sân khấu Dù kê và Rô băm khu vực ĐBSCL lần thứ I, năm 2019 đã bế mạc và trao giải cho các tiết mục thi diễn xuất sắc.

 Ban Tổ chức đã trao giải 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các trích đoạn Dù kê và Rô băm thi diễn xuất sắc.

be mac lien hoan trich doan nghe thuat san khau du ke va ro bam hinh 1
Trích đoạn sân khấu Dù kê của đồng bào Khmer.

Liên hoan Trích đoạn sân khấu Dù Kê và Rô băm khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I, năm 2019 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Oóc Om Bóc-Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019.

Theo đó, thu hút trên 200 lượt diễn viên, nhạc công chuyên và không chuyên của 7 đơn vị thuộc các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau tham gia thi diễn ở 9 tiết mục, với 6 trích đoạn Dù kê và 3 trích đoạn Rô băm.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các trích đoạn thi diễn tại liên hoan được dàn dựng công phu, đa dạng về chủ đề và hình thức, bám sát các đặc trưng của nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Nhiều trích đoạn thể hiện rõ sự nỗ lực khám phá và tìm tòi phong cách thể hiện sân khấu mới, tạo ra những sự đột phá trong sáng tạo các giá trị văn hóa nghệ thuật sân khấu của đồng bào Khmer Nam bộ…  

be mac lien hoan trich doan nghe thuat san khau du ke va ro bam hinh 2
Trao giải cho các trích đoạn thi diễn xuất sắc.

Dù kê và Rô băm là hai loại hình nghệ thuật truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer. Đứng trước nguy cơ mai một và ít sân khấu biểu diễn như hiện nay, những cuộc liên hoan như thế này đã góp phần làm sống lại hai loại hình nghệ thuật độc đáo này, qua đó, bảo tồn và tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc.

Đồng thời cũng là cơ hội đã các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sĩ giao lưu gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close