Tháo dỡ bảng quảng bá du lịch xâm phạm di tích tháp Chăm

Bình Định tháo dỡ bảng quảng bá du lịch xâm phạm di tích tháp Chăm

VOV.VN - Sáng 7/5, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định đã cho tháo gỡ bảng quảng bá du lịch xâm phạm di tích tháp Chăm do chính Sở gắn lên trước đó.

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định vừa cho tháo dỡ bảng quảng bá điểm đến của ngành Du lịch tỉnh Bình Định ở tháp Đôi, thành phố Quy Nhơn và tháp Bánh Ít, huyện Tuy Phước.

thao do bang quang ba du lich xam pham di tich thap cham hinh 1
 Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định đã cho tháo gỡ bảng quảng bá du lịch xâm phạm di tích tháp Chăm.

Trước đó, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định cho gắn bảng quảng bá du lịch xâm phạm vào di tích. Các tấm bảng này được khoan và gắn vào tường gạch ở các tháp Chăm, hàn khung sắt thép kiên cố lên hệ thống tháp Đôi và tháp Bánh Ít. Ngay sau khi dư luận lên tiếng, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Sở Văn hóa -Thể thao tháo dỡ toàn bộ hệ thống bảng quảng bá này xuống.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Bình Định còn 8 cụm tháp với 14 tháp Chăm gắn với lịch sử văn hóa địa phương này. Trong đó, tháp Đôi và tháp Bánh Ít được xây dựng từ thế kỷ X đến XII.

Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định cho biết: “Nếu vị này không phù hợp, chúng tôi sẽ vị trí khác để khách du lịch có thể chụp hình có Slogan, có chữ của điểm đến du lịch. Sáng 7/5, biển quảng bá vi phạm đã được xử lý, cho di chuyển”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close