Bình Thuận khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mỗi người lính Hải quân

Bình Thuận khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mỗi người lính Hải quân

VOV.VN - Lữ đoàn 681 (Vùng 2 Hải quân) đã tổ chức hội thi “Cuốn sách tôi yêu” trong toàn đơn vị nhằm đẩy mạnh văn hóa đọc trong môi trường quân đội.

Nhằm đẩy mạnh văn hóa đọc trong môi trường quân đội và nâng cao kiến thức cho các cán bộ chiến sĩ Hải quân, Lữ đoàn 681 (Vùng 2 Hải quân) đã tổ chức hội thi “Cuốn sách tôi yêu” trong toàn đơn vị. Hội thi đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mỗi người lính Hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

binh thuan khoi day niem dam me doc sach trong moi nguoi linh hai quan hinh 1
Ban chỉ huy Lữ đoàn 681 lắng nghe cán bộ, chiến sĩ thuyết trình về cuốn sách tâm đắc.

Cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu” được Lữ đoàn 681 triển khai từ hơn 1 tháng qua. Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chọn cho mình cuốn sách tâm đắc nhất để giới thiệu với đồng đội. Có hơn 130 cán bộ chiến sĩ trong đơn vị tham gia với các bài thuyết trình, chia sẻ về cuốn sách bản thân yêu quý nhất. Đó có thể là một cuốn sách dạy làm người, sách văn hóa, lịch sử, sách hồi ký chiến tranh, sách về công nghệ kỹ thuật số… Các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại lữ đoàn cảm thấy đây là một cuộc thi đầy ý nghĩa và đã hăng hái tham gia.

Nguyễn Tuấn Anh, chiến sĩ trẻ của đơn vị, cho biết:“Cuộc thi đã mang lại cho em nhiều kiến thức, nâng cao nhận thức của mình về giá trị cuốn sách. Em rất trân trọng cuốn sách mình có. Nó đồng hành với mình trong mọi nẻo đường, mọi cuộc hành quân. Cuốn sách mang lại nhiều giá trị tinh thần".

binh thuan khoi day niem dam me doc sach trong moi nguoi linh hai quan hinh 2
Chiến sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Anh đoạt giải nhất cuộc thi .

Cùng chung niềm đam mê đọc sách, Trung úy Trần Đình Ninh chia sẻ:“Đối với chúng tôi, những người lính Hải quân sống xa gia đình, thì sách giống như một người bạn. Những lúc rảnh rỗi, sau những giờ huấn luyện vất vả, chúng tôi tìm đến sách. Chúng tôi đọc để định hướng mình tốt hơn. Sách là một người bạn rất tốt. Qua sách, tôi học được rất nhiều điều; sách chỉ cho tôi nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống."

Lữ đoàn 681 là lữ đoàn tên lửa bờ bảo vệ quần đảo Trường Sa. Doanh trại của đơn vị đóng tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Các cán bộ chiến sĩ ở đây đang ngày đêm sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống. Xác định duy trì văn hóa đọc rất quan trọng với cuộc sống con người, kể cả người lính; do vậy ngoài hoạt động huấn luyện về chuyên môn kỹ thuật, Ban chỉ huy đơn vị luôn quan tâm khuyến khích cán bộ, chiến sĩ tự đọc sách để nâng cao trình độ, kiến thức. Cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu” là hoạt động hiện thực hóa quan điểm đó.

Trung tá Hoàng Sĩ Hòa, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 681 (Vùng 2 Hải quân) cho biết:“Chúng tôi tổ chức cuộc thi này để tạo ra một phong trào đọc sách cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị để các cán bộ chiến sĩ tích lũy được nhiều kiến thức tất cả các lĩnh vực mà sách mang lại cho từng người, theo sự đam mê của từng đồng chí. Đọc sách đế góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình và hiểu biết thêm về cuộc sống xã hội".

Tối 24/4, cuộc thi khép lại với phần thi chung kết. Chiến sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Anh (quê ở Đồng Nai) đoạt giải nhất với bài thuyết trình, cảm nhận đầy sâu sắc về cuốn sách Hạt giống tâm hồn. Ban tổ chức cũng đã trao các giải nhì, ba và khuyến khích cho các cán bộ, chiến sĩ có các bài thuyết trình đạt chất lượng tốt. Cuộc thi thực sự đã khơi gợi tinh thần tự học, niềm đam mê đọc sách trong mỗi cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Lữ đoàn 681 Hải quân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close