Bộ Công Thương phản hồi về vụ “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Ngọc Sơn”

VOV.VN - Bộ Công Thương yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo về việc tặng Bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn trước ngày 25/8.

Liên quan đến việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) tặng Bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên Bằng khen là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”, chiều 23/8, Bộ Công Thương đã chính thức có thông tin về việc này.

Theo Bộ Công Thương. Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 3/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và tổ chức hoạt động theo Điều lệ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-BNV ngày 21/3/2014.

bo cong thuong phan hoi ve giao su am nhac, ca sy ngoc son hinh 1
Bằng khen VATA cho ông Phạm Ngọc Sơn. (Ảnh: Internet)
Theo đó, VATA hoạt động trên phạm vi toàn quốc và chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội (trong đó có Bộ Công Thương) theo quy định của pháp luật.

“Việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tặng Bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn, Bộ Công Thương đã có văn bản số 7711/BCT-TCCB gửi Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam yêu cầu Hội báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen nêu trên về Bộ Công Thương trước ngày 25/8/2017”, quan điểm của Bộ Công Thương nêu rõ.

Bộ Công Thương cho biết, sau khi nhận được Báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) và trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục có thông tin cụ thể về các nội dung liên quan./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x