GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

“Chiến tranh và hòa bình“: Hành trình hồi sinh của một vùng đất

Người xem có thể thấy ở triển lãm “Chiến tranh và hòa bình” của họa sỹ Nguyễn Quốc Thái những trạng thái, biến đổi của một vùng đất theo thời gian.

Triển lãm tranh “Chiến tranh và hòa bình” giới thiệu tới công chúng 90 tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Quốc Thái. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 28/4-9/5 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội).

“Chiến tranh và hòa bình” mang tính chất tổng kết hành trình sáng tạo của họa sỹ Nguyễn Quốc Thái, giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của ông trong suốt thời gian từ năm 1966-2017.

‘chien tranh va hoa binh’: hanh trinh hoi sinh cua mot vung dat hinh 1
"Một góc phố Hải Phòng" qua góc nhìn của họa sỹ Nguyễn Quốc Thái. (Ảnh: BTC)

Người xem có thể thấy ở đó những trạng thái, biến đổi của một vùng đất theo thời gian: phá hủy-hồi sinh, trắng đen- rực rỡ, xáo động-êm đềm, nghiêm trang-phóng khoáng…

Điểm nhấn của triển lãm là loạt tranh tái hiện khung cảnh Hải Phòng 1972 với hình ảnh tường nhà đổ sập, cầu gãy, phà đứt, cây cối trơ trụi… bằng sắc nâu, trắng và đen. Đối lập với khung cảnh đổ nát là tinh thần “Vừa sản xuất vừa sẵn sàng chiến đấu” của những con người đất cảng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Họa sỹ Nguyễn Quốc Thái dùng nhiều chất liệu để vẽ: chì than, bột màu, màu nước, tranh lụa, sơn dầu… Dù khai thác đề tài nào, điều đọng lại sau cùng ở những họa phẩm của Nguyễn Quốc Thái là tình yêu quê hương, tấm lòng nhân hậu của người họa sỹ.

‘Chien tranh va hoa binh’: Hanh trinh hoi sinh cua mot vung dat hinh anh 1Tem Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do họa sỹ Nguyễn Quốc Thái vẽ. (Ảnh: BTC)
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Họa sỹ Lê Thiết Cương giữ vai trò giám tuyển triển lãm “Chiến tranh và hòa bình.” Cũng trong dịp này, tuyển tập cùng tên (tập hợp gần 150 ký họa, tem, tranh, minh họa, bìa sách do họa sỹ Nguyễn Quốc Thái vẽ) sẽ chính thức ra mắt công chúng./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP