Chương trình giao lưu nghệ thuật Khúc quân hành

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành”

VOV.VN -Chương trình “Khúc quân hành” là hoạt động thường niên nhằm ôn lại quá khứ hào hùng trong chiến đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sáng 24/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình giao  lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” lần thứ 2, 2016, chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016). Chương trình do báo Người Hà Nội phối hợp với Hội cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội tổ chức.

Chương trình “Khúc quân hành” là hoạt động thường niên nhằm ôn lại quá khứ hào hùng trong chiến đấu giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chương trình gồm chuỗi các hoạt động hướng về nguồn như: Lễ báo công dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trà Lĩnh – Cao Bằng; giao lưu và tặng quà cho Bộ đội biên phòng Trà Lĩnh; trao tặng 30 cuốn sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách và 100 phần quà cho các em học sinh, gia đình thương bệnh binh tỉnh Cao Bằng và tỉnh Thái Nguyên.

chuong trinh giao luu nghe thuat khuc quan hanh hinh 1
Các nghệ sĩ biểu diễn tại Chương trình "Khúc quân hành" lần 2.

Ông Đào Xuân Hưng, Phó Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Chương trình “Khúc quân hành” nhằm tri ân các gia đình liệt sĩ, đồng thời là dịp để kêu gọi những tấm lòng nhân ái để tri ân những gia đình liệt sĩ, thương binh. Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mãi mãi khắc ghi sự hi sinh, mất mát lớn của các thế hệ đi trước từ đó ra sức phấn đấu học tập, cống hiến xây dựng đất nước ngày một phát triển”.

chuong trinh giao luu nghe thuat khuc quan hanh hinh 2
Ban tổ chức chương trình Khúc quân hành Dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trà Lĩnh, Cao Bằng.

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, tri ân với các gia đình chính sách, nhân chứng lịch sử, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” còn gửi đến khán giả những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những ca khúc đã đi cùng năm tháng./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close