Cụ ông 89 tuổi vẫn làm người mẫu khỏa thân dù bị gia đình phản đối

VOV.VN -Mặc dù không thể nhớ được hết có bao nhiêu bức hoạ về mình, nhưng ông Vương luôn luôn trân trọng những bức hoạ ấy.

Nổi tiếng nhất ở trường đại học mỹ thuật của tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) không phải là các tác phẩm hội họa ấn tượng mà chính là người mẫu nude (khoả thân) một cụ ông 89 tuổi.

Được biết, người mẫu nude lớn tuổi này là cụ Vương Tử Trung ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây nam Trung Quốc. Mặc dù đã ở cái tuổi “xế chiều” nhưng ông Vương vẫn còn rất khoẻ mạnh và minh mẫn. Trước khi trở thành một người mẫu khoả thân, ông thường chơi mạt chược, dạo chơi công viên,… Ông Vương đã bỏ chơi mạt chược khi số tiền đặt cược ngày một lớn và để tránh những cuộc cãi vã không đáng có.

cu ong 89 tuoi van lam nguoi mau khoa than du bi gia dinh phan doi hinh 1
Cụ Vương Tử Trung khỏa thân làm mẫu cho sinh viên. (Ảnh: VCG).

Công việc làm mẫu của ông Vương thật dễ dàng. Trong suốt tiết học, ông chỉ cần khoả thân, làm mẫu cho sinh viên hội họa. Ông chỉ cần làm mẫu 45 phút/tiết học cho 3 lớp hội họa vào buổi sáng và 2 lớp buổi chiều. Bất kể trời nắng hay mưa, ông Vương vẫn luôn đến lớp học đúng giờ.

Ông Vương đã vào nghề được 6 năm bất chấp sự phản đối của gia đình. Thậm chí người con trai của ông đã từng dọa nạt rằng họ sẽ không chôn cất ông khi ông chết. Ông Vương cho rằng, các con ông có một tư tưởng rất “phong kiến”. Trước sự phản đối của gia đình, ông Vương đã lựa chọn sống một mình và tiếp tục cống hiến với nghề. Ông Vương tin rằng: “Công việc này không có gì đáng xấu hổ, mà chúng ta nên nghĩ rằng đó là một khía cạnh của nghệ thuật”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

cu ong 89 tuoi van lam nguoi mau khoa than du bi gia dinh phan doi hinh 2
Mặc dù không thể nhớ được hết có bao nhiêu bức họa về mình, nhưng ông Vương luôn luôn trân trọng những tác phẩm nghệ thuật ấy. (Ảnh: VCG).

Trước khi làm người mẫu, ông Vương khá lo lắng về mái tóc bạc của mình. Nhưng đối với sinh viên hội họa, ông Vương lại trở thành một “huyền thoại của Trung Quốc”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khá nổi tiếng ở trường đại học mỹ thuật, ông Vương đã được mời làm diễn viên chính cho bộ phim “Free Renting”.  Với hoàn cảnh khá giống tạo hình của nhân vật trong phim, một người đàn ông cô độc, cho thuê nhà và đến lúc chết vẫn chỉ còn một mình. Ông Vương tâm sự rằng, hoàn cảnh của mình sẽ không khác mấy so với hoàn cảnh của nhân vật trong bộ phim này.

Mặc dù không thể nhớ được hết có bao nhiêu bức họa về mình, nhưng ông Vương luôn luôn trân trọng những tác phẩm nghệ thuật ấy./.

CTV Thục Anh/VOV.VN Theo En.People.cn
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds