“Giai điệu trên cánh sóng” kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát ĐTNVN

Đêm nhạc kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Đài TNVN

VOV.VN - Tối 5/9, tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề “Giai điệu trên cánh sóng”.

Chương trình "Giai điệu trên cánh sóng" mang đến cho công chúng một không gian nghệ thuật chất lượng cao với những giọng hát của nghệ sĩ nhiều thế hệ như: Nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sĩ ưu tú Phan Muôn, Nghệ sĩ ưu tú Mai Hoa, ca sĩ Đăng Dương, Minh Quân, Hoàng Tùng, Thành Lê, Bùi Lê Mận, Hồng Nhung…

"giai dieu tren canh song" ky niem 65 nam thanh lap nha hat dtnvn hinh 1 Một số tiết mục tại chương trình.
"giai dieu tren canh song" ky niem 65 nam thanh lap nha hat dtnvn hinh 2

Với bố cục 3 phần, chương trình lần lượt đưa khán giả trải qua nhiều trạng thái cảm xúc với những ca khúc nổi tiếng mang âm hưởng dân gian như: Đi trong hương tràm (Thuận Yến), Hồ trên núi (Phó Đức Phương)...; các tác phẩm thính phòng như: Khát vọng (Phạm Minh Tuấn), Tình ca (Hoàng Việt)... và những ca khúc nhạc nhẹ được nhiều người yêu mến như: Không còn mùa thu (Việt Anh); Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương)… Bên cạnh đó các tác phẩm được chuyển soạn cho dàn nhạc bán cổ điển trình tấu như: Lời ca dâng Bác (Trọng Loan) và tác phẩm nhạc không lời: Cánh rừng mùa thu (Trần Đức Minh) đã mang đến nhiều cảm nhận mới mẻ cho người xem.

Nhạc sĩ Doãn Nguyên, Phó Giám đốc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Để chuẩn bị chương trình này, chúng tôi đã có kế hoạch trước đây hàng tháng, đã huy động tất cả các ca sĩ, nghệ sĩ của Đoàn Ca nhạc mới, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Chương trình nhằm tôn vinh những thế hệ đi trước của Nhà hát suốt 65 năm qua, cũng là kỷ niệm 69 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam và những ngày lễ lớn của đất nước. Đặc thù của Đài là phần lớn các nghệ sĩ đều ở trong phòng thu nên đây còn là dịp để khán thính giả cả nước được thấy họ trình diễn trên sân khấu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close