Đêm nhạc kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Đài TNVN

VOV.VN - Tối 5/9, tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề “Giai điệu trên cánh sóng”.

Chương trình "Giai điệu trên cánh sóng" mang đến cho công chúng một không gian nghệ thuật chất lượng cao với những giọng hát của nghệ sĩ nhiều thế hệ như: Nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, Nghệ sĩ ưu tú Phan Muôn, Nghệ sĩ ưu tú Mai Hoa, ca sĩ Đăng Dương, Minh Quân, Hoàng Tùng, Thành Lê, Bùi Lê Mận, Hồng Nhung…

Một số tiết mục tại chương trình.

Với bố cục 3 phần, chương trình lần lượt đưa khán giả trải qua nhiều trạng thái cảm xúc với những ca khúc nổi tiếng mang âm hưởng dân gian như: Đi trong hương tràm (Thuận Yến), Hồ trên núi (Phó Đức Phương)...; các tác phẩm thính phòng như: Khát vọng (Phạm Minh Tuấn), Tình ca (Hoàng Việt)... và những ca khúc nhạc nhẹ được nhiều người yêu mến như: Không còn mùa thu (Việt Anh); Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương)… Bên cạnh đó các tác phẩm được chuyển soạn cho dàn nhạc bán cổ điển trình tấu như: Lời ca dâng Bác (Trọng Loan) và tác phẩm nhạc không lời: Cánh rừng mùa thu (Trần Đức Minh) đã mang đến nhiều cảm nhận mới mẻ cho người xem.

Nhạc sĩ Doãn Nguyên, Phó Giám đốc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Để chuẩn bị chương trình này, chúng tôi đã có kế hoạch trước đây hàng tháng, đã huy động tất cả các ca sĩ, nghệ sĩ của Đoàn Ca nhạc mới, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Chương trình nhằm tôn vinh những thế hệ đi trước của Nhà hát suốt 65 năm qua, cũng là kỷ niệm 69 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam và những ngày lễ lớn của đất nước. Đặc thù của Đài là phần lớn các nghệ sĩ đều ở trong phòng thu nên đây còn là dịp để khán thính giả cả nước được thấy họ trình diễn trên sân khấu”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Tổng Giám đốc VOV tiếp Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Cuba

VOV.VN - Bà Barrios cam kết ủng hộ VOV thúc đẩy trao đổi thông tin và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước. 

VOV đổi mới để phát triển

VOV.VN -Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến: “Chỉ có đổi mới Đài TNVN mới có thể tiếp tục phát triển, nâng cao vị thế của mình”.

VOV tuyên truyền mạnh mẽ sự phát triển kinh tế tại các tỉnh Tây Bắc

VOV.VN - Tổng Giám đốc VOV đề nghị phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật của CQTT Tây Bắc phải không ngừng cải tiến, tự bồi dưỡng để đáp ứng phương thức truyền thông hiện đại.

VOV tiếp tục đổi mới, hướng tới công chúng

VOV.VN -Sáng 5/9, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán sứ, Hà Nội), Đài TNVN tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm ngày thành lập (7/9/1945-7/9/2014)

VOV ký kết phối hợp công tác với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương

VOV.VN -Việc phối hợp công tác với VOV sẽ góp phần tăng cường sự minh bạch thông tin và vai trò giám sát của xã hội đối với doanh nghiệp Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục