Đoàn rước lễ hội "Hành trình theo dấu người xưa" về đến Hà Nội

Từ bến Chương Dương, đoàn rước lễ hội "Hành trình theo dấu người xưa" đã về Hoàng thành Thăng Long, thực hiện nghi lễ tế trời đất, đón vua và tuyên đọc Chiếu định đô tại sân Điện Kính Thiên  

Chiều 2/10, trong không khí Thủ đô Hà Nội đang tưng bừng các hoạt động mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, đoàn rước của lễ hội "Hành trình theo dấu người xưa” đã từ Hưng Yên về đến bến Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội).

Tại đây, khi đoàn xa giá về đến nơi, bước qua cổng chào tượng trưng cho cổng thành Đại La, màn “Thăng Long” đã được tái hiện ấn tượng với cảnh rồng vàng được kết bằng những chùm bóng đủ sắc màu bay lượn trên bầu trời cao.

Diễn ra từ ngày 30/9 với đêm nghệ thuật mở màn mang tên "Hành trình huyền thoại dời đô" tại Khu di tích lịch sử Đền vua Đinh, vua Lê (Ninh Bình), hành trình "Theo dấu người xưa" là một lễ hội tổng thể với nhiều hoạt động văn hóa và tâm linh liên kết với nhau, dựa trên những sự kiện lịch sử bắt đầu từ sông Sào Khê, qua sông Hoàng Long, vào sông Đáy và tiến ra trên sông Hồng rộng lớn.

Đây là lễ hội được sân khấu hoá do các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát chèo Hà Nội và một số đơn vị nghệ thuật cùng hàng nghìn người dân tham gia./.