Độc đáo bộ sách tranh “Sài Gòn của em”

Độc đáo bộ sách tranh “Sài Gòn của em”

VOV.VN - Bộ sách được chăm chút rất kỹ từ nội dung truyền tải về lịch sử, văn hóa, địa lý Sài Gòn – TPHCM đến hình ảnh minh họa sống động, gần gũi.

Sáng 9/1, Nhà Xuất bản Trẻ và Công ty Cổ phần Green Horizon chính thức ra mắt bộ sách tranh “Sài Gòn của em”. Là ấn phẩm dành cho độ tuổi thanh thiếu niên nhưng bộ sách này được chăm chút rất kỹ từ nội dung truyền tải về lịch sử, văn hóa, địa lý Sài Gòn – TPHCM đến hình ảnh minh họa sống động, gần gũi hứa hẹn sẽ tạo được bất ngờ cho độc giả.

doc dao bo sach tranh "sai gon cua em" hinh 1
Tác giả Nguyễn Hoàng Nguyên chia sẻ về quá trình thực hiện bộ sách tranh Sài Gòn của em.
doc dao bo sach tranh "sai gon cua em" hinh 2
Nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét về bộ sách thú vị này trong lễ ra mắt sáng 9/1.

Bộ sách gồm 2 cuốn đều do tác giả Nguyễn Hoàng Nguyên – cây bút tạo được dấu ấn với cuốn Best Seller “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” - và họa sĩ trẻ Lê Thư thực hiện.

Thứ nhất là cuốn sách tranh kiến thức “Sài Gòn của em”. Quyển sách dày 68 trang này là sự kết hợp khéo léo giữa nội dung khá phong phú về kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý Sài Gòn – TPHCM cùng bộ tranh minh họa dễ thương, cuốn hút, giúp làm bật lên được những điểm rất riêng của thành phố này. Các câu chuyện trong sách được dẫn dắt bởi 2 nhân vật thường thấy ở Sài Gòn nhưng ít người để ý là Bồ câu và Sóc nâu. Hai nhân vật này sẽ giúp cho độc giả nhí khám phá những ngóc ngách, những di sản văn hóa, nếp sống bình dị của người dân Sài Gòn – TPHCM.

doc dao bo sach tranh "sai gon cua em" hinh 3
Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ giới thiệu về bộ sách.
doc dao bo sach tranh "sai gon cua em" hinh 4
Tặng hoa chúc mừng nhóm tác giả, họa sĩ thiết kế sách.

Trong khi đó cuốn sách tương tác dày 36 trang “Sài Gòn của em” tạo cơ hội để các độc giả nhí cùng khám phá Sài Gòn – TPHCM thông qua những trò chơi thú vị theo cấp độ từ dễ đến khó như: tìm điểm khác nhau, tìm nhân vật, giải sodoku, tập vẽ, sáng tác truyện tranh ngắn… Cả hai cuốn sách đều được thực hiện thông quá quá trình nghiên cứu kỹ càng và ghi nhận sự cố vấn, xây dựng từ các chuyên gia giáo dục.

Dự kiến, “Sài Gòn của em” sẽ là một series chuyên biệt, không chỉ dành riêng cho trẻ em, thanh thiếu niên mà còn hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác nhằm khai thác, phản ánh nhiều khía cạnh văn hóa, lịch sử, đời sống của người dân Sài Gòn nói riêng và Nam bộ nói chung.

Là người phụ trách phần nội dung của bộ sách đầu tiên trong series sách “Sài Gòn của em”, tác giả Nguyễn Hoàng Nguyên cho biết bộ sách áp dụng nhiều cách thức mới nhằm khơi gợi sự thích thú, tò mò của độc giả, nhất là những ai yêu Sài Gòn – TPHCM.

“Một trong những mong muốn của mình là giúp cho những bạn nhỏ có được góc nhìn mới hơn về Sài Gòn” - tác giả Nguyễn Hoàng Nguyên cho biết - “đồng thời chúng tôi cũng muốn các bạn biết thêm nhiều thông tin về lịch sử, văn hóa, địa lý của thành phố bằng một cách học hỏi rất dễ thương, vui nhộn và sinh động, hoàn toàn không nhàm chán như cách các bạn vẫn nghĩ về lịch sử hay văn hóa”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close