Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Hà Nội

Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Hà Nội

VOV.VN -Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động văn hoá vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 với điểm nhấn là chợ phiên cùng cao Lai Châu.

Chợ phiên vùng cao Lai Châu sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 1/5/2019. Đến với ngày hội, du khách được hòa mình vào phiên chợ vùng cao, thưởng thức ẩm thực đặc sản truyền thống và các trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú, Tày, Hà Nhì, Si La...

Chương trình đặc biệt sôi động vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với dân ca dân vũ “Sắc màu chợ phiên” của đoàn nghệ nhân dân tộc tỉnh Lai Châu và Sơn La, các trò diễn trong lễ hội cầu an của dân tộc La Ha, trích đoạn nghi thức cúng cây đu của dân tộc Hà Nhì, Tết mừng lúa mới của dân tộc Si La và Tết mùa mưa của dân tộc Hà Nhì.

Vào dịp cuối tuần, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam còn tổ chức chương trình du lịch homestay, giới thiệu làm bánh, gói bánh dành cho du khách. Các hoạt động diễn ra vào dịp nghỉ lễ là một phần trong chuỗi hoạt động tháng 4/2019 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam mang tên “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”.

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc, làm phong phú các hoạt động thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, hình thành điểm đến tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close