Giao lưu nghệ thuật Việt Nhật Áo dài và hoa vải Tsumami

Giao lưu nghệ thuật Việt - Nhật “Áo dài và hoa vải Tsumami”

VOV.VN -Đoàn nghệ nhân đến từ Nhật Bản cùng với các nghệ nhân Việt Nam đã giới thiệu về sự tinh tế, tỉ mỉ, trong nghệ thuật hoa vải.

Sáng nay (11/3), Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM tổ chức chương trình giao lưu giới thiệu nghệ thuật hoa vải Tsumami của Nhật Bản với chủ đề “Áo dài và hoa vải Tsumami”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện nhân Lễ hội Áo dài TPHCM 2018.

Chương trình giao lưu này là món quà tinh thần quý báu mà nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản trao tặng cho nhau nhân kỷ niệm 45 năm thiết liệt quan hệ ngoại giao. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hưởng ứng Lễ hội Áo dài TPHCM 2018.

giao luu nghe thuat viet nhat ao dai va hoa vai tsumami hinh 1
Đoàn nghệ nhân đến từ Nhật Bản cùng với các nghệ nhân Việt Nam đã giới thiệu về sự tinh tế, tỉ mỉ, trong nghệ thuật hoa vải.

Nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản đã có mối giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội trong nhiều thế kỷ qua. Quan hệ ngoại giao giữa hai nước đang diễn ra hết sức tốt đẹp. Văn hóa Việt Nam và văn hóa Nhật Bản có nhiều nét tương đồng và ngày càng có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi, học hỏi nhau hơn.

Tại buổi giao lưu giới thiệu về nghệ thuật hoa vải Tsumami, nhà thiết kế, họa sỹ Sỹ Hoàng đã giới thiệu về nét đẹp của hoa vải Tsumami kết hợp với áo dài Việt Nam khi giới thiệu và trang trí hai mẫu hoa đào của Nhật Bản và hoa cúc của Việt Nam lên chiếc áo dài Việt Nam. Một trong hai tác phẩm này sẽ được trao tặng cho các nghệ nhân Nhật Bản để giới thiệu đến công chúng Nhật Bản trong tương lai.

Đoàn nghệ nhân đến từ Nhật Bản cùng với các nghệ nhân Việt Nam đã giới thiệu về sự tinh tế, tỉ mỉ, trong nghệ thuật hoa vải.

giao luu nghe thuat viet nhat ao dai va hoa vai tsumami hinh 2
Nhà thiết kế, họa sỹ Sỹ Hoàng đã giới thiệu về nét đẹp của hoa vải Tsumami kết hợp với áo dài Việt Nam.

Người tham quan ngoài việc được nghe giới thiệu về nghệ thuật hoa vải Tsumami, về cách kết hợp với áo dài, xem trình diễn áo dài…còn được tận tay làm nên các tác phẩm nghệ thuật hoa vải dưới sự hướng dẫn tận tình của các nghệ nhân.

Phạm Thị Hồng Phương, sinh viên trường Đại học sư phạm TPHCM tham gia buổi giao lưu nhận xét: "Em thấy các tác phẩm rất đẹp và nghệ thuật. Em muốn xem và muốn tự tay làm cho mình một sản phẩm. Qua đó sẽ hiểu thêm về văn hóa Nhật, nghệ thuật làm hoa Tsumami".

giao luu nghe thuat viet nhat ao dai va hoa vai tsumami hinh 3
Hướng dẫn làm hoa Tsumami.

Ngoài buổi hôm nay, những ai quan tâm đế nghệ thuận làm hoa vải Tsumami của Nhật có thể tiếp tục tham dự buổi giới thiệu và thực hành vào lúc 9h ngày 13/3 tại Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close