Giao lưu nghệ thuật với chủ đề Huyền thoại Anh bộ đội cụ Hồ

Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Huyền thoại Anh bộ đội cụ Hồ”

VOV.VN - Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh Mẹ Việt Nam Anh hùng, những liệt sỹ, thương, bệnh binh đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7 2016), tối 27/7 tại Hà Nội, Tạp chí Thông tin đối ngoại - Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Huyền thoại Anh bộ đội cụ Hồ” lần thứ 2.

Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại Anh Bộ đội Cụ Hồ” thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh Mẹ Việt Nam Anh hùng, những liệt sỹ, thương, bệnh binh đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời thể hiện truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Đây là hoạt động xã hội vì cộng đồng mang tính nhân văn sâu sắc, là nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái và những nghĩa cử cao đẹp nhất đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

giao luu nghe thuat voi chu de huyen thoai anh bo doi cu ho hinh 1
Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Huyền thoại Anh bộ đội cụ Hồ”

Tại chương trình khán giả được thưởng thức một số tiết mục ca múa nhạc ca ngợi Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, liệt sĩ có cống hiến và hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ.

Giao lưu tại chương trình,  anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh nặng Hạng 1/1, họa sỹ, nhà điêu khắc Lê Duy Ứng- bị thương đôi mắt trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Với nghị lực phi thường ông đã vượt qua mọi khó khăn, sáng tạo nghệ thuật bằng đôi tay tài năng và niềm khát khao vươn lên cống hiến cho đất nước.

Cũng tại chương trình tối nay, Ban Tổ chức trao tặng quà một số thương, bệnh binh, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với những người có công với đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close