Giới thiệu 45 tác phẩm hội họa của các nữ họa sĩ 3 miền Bắc Trung Nam

Giới thiệu 45 tác phẩm hội họa của các nữ họa sĩ 3 miền Bắc- Trung- Nam

VOV.VN - Chiều 30/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm “Sắc màu”, giới thiệu 45 tác phẩm hội họa của 15 nữ họa sĩ ba miền đất nước.

Triển lãm trưng bày tác phẩm hội họa của 7 họa sĩ tại Hà Nội, 4 họa sĩ ở TP HCM, 2 họa sĩ ở Huế và một họa sĩ ở Đắk Lắk. Đây là triển lãm lần thứ 9 của các nữ họa sĩ và mỗi triển lãm mang một dấu ấn riêng.

Bằng nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, acrylic, tổng hợp…, với niềm đam mê và tình yêu nghệ thuật, mỗi nữ họa sĩ đã sáng tạo những tác phẩm hội họa mang những cá tính sáng tạo độc đáo, phong cách riêng, tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và đất nước.

gioi thieu 45 tac pham hoi hoa cua cac nu hoa si 3 mien bac trung nam hinh 1
Công chúng tham quan triển lãm.
Là một trong 15 họa sĩ có tác phẩm tham dự triển lãm, họa sĩ Trần Thanh Thục, ở Hà Nội cho biết: "Nhóm nữ họa sĩ chúng tôi đã đi cùng nhau qua 9 lần triển lãm và chúng tôi hoạt động theo tinh thần tự nguyện, tình yêu hội họa.

Những triển lãm “Sắc màu” kỳ trước cũng như kỳ này, chúng tôi luôn chú trọng tới đam mê nghệ thuật, tiếp tục ngợi ca cuộc sống. Mỗi một tác giả ở các vùng miền đem về đây những tác phẩm nổi bật nhất và đẹp nhất để ngợi ca vùng đất mà mình đang sinh sống và nói lên sự biết ơn với cuộc sống này đã cho chúng tôi sống và vẽ".

gioi thieu 45 tac pham hoi hoa cua cac nu hoa si 3 mien bac trung nam hinh 2
Các tác phẩm trúc chỉ
gioi thieu 45 tac pham hoi hoa cua cac nu hoa si 3 mien bac trung nam hinh 3
Tác phẩm tranh cắt vải của họa sĩ Trần Thanh Thục
Tại triển lãm, công chúng được ngắm nhìn những tác phẩm hội họa mới lạ của dòng tranh cắt vải, đặc biệt là dòng tranh trúc chỉ của Huế. Dòng tranh này đã tạo nên điểm nhấn đặc sắc của triển lãm.

Tham quan triển lãm, họa sĩ Trần Vĩnh chia sẻ: "Tôi thấy mỗi một lần triển lãm mọi người đưa ra những cái gì nó mới nhất. Ở đây, tôi rất ấn tượng với nhiều dòng tranh và bản thân các họa sĩ đã làm mới rất nhiều. Riêng dòng tranh chúc chỉ này là lần đầu tiên tôi tận mắt được nhìn thấy và rất ấn tượng. Có cái gì đó mang tính chất truyền thống nhưng cũng rất mới. Triển lãm này đã duy trì được nhiều năm và tôi thấy đây là một trào lưu rất tốt để các nữ họa sĩ có cơ hội giao lưu với nhau".

Triển lãm “Sắc màu” diễn ra đến ngày 7/11 tới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học - Hà Nội)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close