Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản

Những màn trình diễn thời trang áo dài, biểu diễn hoà tấu nhạc cụ dân tộc, giao lưu ẩm thực... đã giúp các bạn Nhật Bản đã có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về văn hoá của Việt Nam.

Tối 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Câu lạc bộ Công dân Toàn cầu tại Nhật (Global Citizen Club) tổ chức buổi giao lưu văn hóa nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với các bạn bè quốc tế tại Nhật.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình hoan nghênh các hội viên câu lạc bộ đã đến tham gia nhiệt tình, góp phần xây dựng quan hệ hữu nghị giữa hai nước hiểu biết và tin cậy nhau hơn.

Thay mặt các hội viên, Chủ tịch Câu lạc bộ cũng đã bày tỏ hy vọng quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp hơn thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa này.

Chương trình giao lưu được bắt đầu bằng màn trình diễn thời trang áo dài do tập thể cán bộ nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản thể hiện. Tiếp đến là các tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc do đoàn nghệ thuật của Việt Nam sang biểu diễn đã để lại ấn tượng tốt đẹp về nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chương trình giao lưu ẩm thực với các món ăn dân tộc Việt Nam quen thuộc như nem rán, phở gà... do các đầu bếp của Nhà khách Chính phủ sang Nhật thể hiện cũng đã mang lại dấu ấn khó phai đối với các bạn bè Nhật Bản và các nước đến giao lưu.

Ngoài ra, các hội viên cũng được giới thiệu về tiềm năng du lịch, những hình ảnh đất nước con người Việt Nam qua màn hình rộng trong hội trường của Đại sứ quán và tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức du lịch Việt Nam.

Bày tỏ cảm xúc của mình về nét văn hóa nghệ thuật cũng như ẩm thực của Việt Nam tại buổi giao lưu, một hội viên cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên và thú vị được tham dự hoạt động văn hóa tại đây. Các bạn Việt Nam biểu diễn rất hay và các món ăn cũng rất ngon. Tôi nghĩ rằng, quan hệ của Việt Nam với Nhật Bản cũng như các nước sẽ được thúc đẩy thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa như thế này”.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa nằm trong chương trình Tháng Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản. Với sự tham gia của gần 200 hội viên đến từ Nhật Bản và nhiều quốc gia đã thể hiện sự quan tâm và yêu mến đặc biệt của bạn bè quốc tế đối với đất nước và con người Việt Nam./.                                        

Tiến Trường (từ Tokyo)
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage