Hải Phòng thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp

VOV.VN - UBND TP Hải Phòng vừa quyết định thành lập hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp ở Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Hondau Resort).

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ tượng 12 con giáp ở Hòn Dáu (Đồ Sơn) gây xôn xao dư luận thời gian qua, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort, do ông Lại Đình Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Chủ tịch Hội đồng.

 Tượng 12 con giáp ở Đồ Sơn gây xôn xao dư luận thời gian qua. 

Hội đồng có nhiệm vụ thẩm định, làm rõ việc trưng bày 12 tượng con giáp đặt tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort có vi phạm theo quy định cấm đối với các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng hay không, để có biện pháp xử lý phù hợp theo thẩm quyền (nếu có) và đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hội đồng hoạt động theo các quy định tại Nghị định số 113/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật; Thông tư số 01/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số điều tại Nghị định số 113/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật và các quy định của pháp luật hiện hành liên quan.

Bên cạnh các thành viên Hội đồng được phê duyệt theo quyết định, UBND TP.Hải Phòng giao Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, xem xét mời một số chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực mỹ thuật tham gia thành viên Hội đồng chuyên ngành thẩm định.

Video: Tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng được mặc quần

Trước đó, sáng 29/3, đoàn công tác liên ngành Sở Văn hóa – Thể thao Hải Phòng, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố) phối hợp UBND quận Đồ Sơn làm việc với Công ty Cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dáu về tượng 12 con giáp trưng bày trong Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu.

Sau khi kiểm tra thực địa và các tài liệu liên quan, đoàn công tác thống nhất kết luận: "Đoàn sẽ báo cáo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và đề nghị trưng cầu Hội đồng nghệ thuật thành phố về 12 bức tượng.

Trong thời gian chờ kết luận của hội đồng, đề nghị doanh nghiệp tạm thời đưa 12 bức tượng vào khu vực không tổ chức tham quan''.

Ông Hoàng Văn Thiềng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dáu đồng ý với kết luận của đoàn công tác.

PC_Article_Middle

Khu vực trưng bày tượng 12 con giáp, doanh nghiệp cắm biển khuyến cáo người dưới 18 tuổi không vào khu vực này.

Trước đó, mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh 12 bức tượng miêu tả 12 con giáp theo hướng phồn thực khi phô bày các chi tiết giới tính của con người. Nhiều ý kiến cho rằng, đó là những bức tượng phản cảm, dung tục.

“Tôi sẽ không bao giờ đặt chân tới đây đặc biệt là các con mình. Những bức tượng này sẽ phá hỏng tuổi thơ của chúng nó về hình ảnh 12 con giáp. Hải Phòng sở hữu toàn loài thú quý hiếm, Pikalong đã nổi tiếng một thời”, một tài khoản facebook nêu ý kiến.

Sau khi dư luận dậy sóng, 12 con giáp được mặc đồ bơi sặc sỡ để che đi phần bị cho là dung tục. 

Sau đó, để làm dịu dư luận, khu du lịch Quốc tế Hòn Dáu đã sử dụng những bộ đồ bơi sặc sỡ để che đi phần bị cho là dung tục.

Tuy nhiên, việc làm này càng khiến dư luận dậy sóng vì cho rằng gắn thêm quần, váy để che vị trí "nhạy cảm" khiến các bức tượng càng trở nên khó coi hơn.

Đến 28/3, Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu lại thay thế quần bằng lá cây, chùm nho giả gắn lên tượng./.

Minh Khang/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x