Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 vẫn giữ vòng thi bikini

VOV.VN - Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ vẫn giữ vòng thi bikini bởi đây là vòng thi truyền thống của các cuộc thi người đẹp.

Sau cuộc thi lần đầu diễn ra vào năm 2016, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu lần 2 đã chính thức được khởi động vào tháng 6/2018.

Năm nay, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ được sản xuất với phiên bản truyền hình thực tế. Mỗi tập phát sóng sẽ xoay quanh những chủ đề khác nhau trong việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ Á Đông đậm chất truyền thống nhưng vẫn tự tin và bản lĩnh trong sự kết nối và hội nhập.

Dù chưa bắt đầu nhưng cuộc thi đã nhận được hàng trăm hồ sơ gửi về. Ngoài tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018” sẽ mở rộng tổ chức sơ khảo từ tháng 6 đến tháng 9/2018 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

hoa hau ban sac viet toan cau 2018 van giu vong thi bikini hinh 1
Toàn cảnh họp báo Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018.

Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2018 vào sáng 16/6, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế, không chỉ tôn vinh hình thể, tâm hồn, trí tuệ và bản lĩnh trong hội nhập của phụ nữ Việt, mà còn là cơ hội tuyệt vời để gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp về một Việt Nam đáng đến và đáng nhớ, với những nét đẹp đậm đà bản sắc”.

Một điều đáng chú ý đó là trong buổi họp báo sáng 16/6 không có sự xuất hiện của đương kim Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu Thu Ngân hay các Á hậu mà chỉ có đại diện BTC và giám khảo. Trả lời về sự vắng mặt “bất thường” này, đại diện BTC cho biết, do lịch trình không phù hợp nên Thu Ngân không thể có mặt. Về hai Á hậu hay các người đẹp ở Top 15, có nhiều người còn đang học tập hay sinh sống ở nước ngoài nên cũng khó để sắp xếp lịch trình về Việt Nam tham dự các sự kiện.

hoa hau ban sac viet toan cau 2018 van giu vong thi bikini hinh 2
Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016.

Cũng trả lời câu hỏi về việc trong nhiệm kỳ làm Hoa hậu, Thu Ngân đã lập gia đình và không thể thường xuyên tham gia các lịch trình của BTC, bà Kiều Dung cho biết: “Mỗi một cuộc thi sắc đẹp, hình ảnh của người Hoa hậu đăng quang rất quan trọng. Sau cuộc thi, chúng tôi đã lên kế hoạch cùng Thu Ngân để hỗ trợ thực hiện các công tác xã hội. Nhưng với người phụ nữ Việt Nam, gia đình rất quan trọng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi Thu Ngân tìm được một người đàn ông tâm đầu ý hợp, BTC vui mừng và tôn trọng quyết định của Thu Ngân. Trong quá trình lập gia đình và đến nay, BTC vẫn đồng hành và hỗ trợ Thu Ngân thực hiện các hoạt động trên cương vị Hoa hậu, kể cả các sự kiện khi BTC yêu cầu”.

Bà Kiều Dung cho biết thêm, hiện không có quy định nào về việc Hoa hậu không được lập gia đình trong nhiệm kỳ đăng quang. “Danh hiệu gắn với cả cuộc đời của một Hoa hậu. Nếu như thời gian đầu chưa thể tham gia thì có thể theo các hành trình sau. Chúng tôi cho rằng, khi nhận được danh hiệu, mỗi thí sinh sẽ ý thức được trách nhiệm của họ với cộng đồng. Họ sẽ phải tự cân nhắc và bảo vệ danh hiệu của mình”.

Năm nay, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ vẫn giữ vòng thi bikini bởi đây là vòng thi truyền thống của các cuộc thi người đẹp ở Việt Nam và trên thế giới. Vòng thi giúp thí sinh thể hiện vẻ đẹp ngoại hình, cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá chân thực nhất về vẻ đẹp hình thể.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

BGK của cuộc thi năm nay là những chuyên gia uy tín có chuyên môn và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như nhân trắc học, biểu diễn, thiết kế… Một số tên tuổi thành viên BGK như: Hoa hậu Jennifer Phạm, Biên đạo múa Trần Ly Ly… Mỗi vòng thi, danh sách BGK sẽ được điều chỉnh.

hoa hau ban sac viet toan cau 2018 van giu vong thi bikini hinh 3
BTC trả lời các câu hỏi về cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu.

Chia sẻ về tiêu chí chấm thi Hoa hậu, giám khảo Trần Ly Ly cho biết: “Trước đây, chúng ta chỉ chấm thi trên tiêu chí nhân trắc học, thí sinh phải cân đối về cơ thể, mặt mũi nhưng về sau, càng ngày càng có nhiều tiêu chí. Dĩ nhiên, phải đẹp mới là Hoa hậu rồi, ở cuộc thi này Hoa hậu phải có thêm cả trí tuệ, kiến thức để hội nhập với thế giới. Việc sản xuất theo dạng truyền hình thực tế cũng giúp cả giám khảo và khán giả quan sát các thí sinh tốt hơn, từ đó chọn ra người xứng đáng cho Hoa hậu”.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 7 tỷ đồng. Chỉ cần lọt vào Top 10, thí sinh sẽ nhận ngay phần thưởng gồm tiền mặt và hiện vật có tổng giá trị 250 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng cho Hoa hậu lên tới 2 tỷ đồng. BTC có kế hoạch cử Hoa hậu tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) vào năm 2019.

Dự kiến, vòng chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu sẽ diễn ra vào cuối năm nay./.

Thanh Thanh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds