Le hoi chua Huong le họi ky cuong van minh cong việc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khai hội chùa Hương: Bớt lộn xộn so với các năm trước

VOV.VN - Sáng 24/2, lễ hội Chùa Hương chính thức khai hội. Mặc dù du khách thập phương đến rất đông nhưng không có tình trạng ùn tắc như mọi năm.

Khác với mọi năm, Chùa Hương năm nay không ồn ào, chen chúc, xô đẩy nhau mà mọi người xếp hàng văn minh lịch sự và cũng không còn tình trạng động vật treo trước các cửa hàng ăn hay tiền lẻ rải khắp nơi như các mùa lễ hội trước. 

le hoi chua huong le hoi ky cuong van minh cong viec hinh 1 Dòng người đông đúc về trẩy hội

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức lễ hội, để chuẩn bị cho lễ hội năm nay, Ban tổ chức lễ hội  đã tăng cường quản lý, đảm bảo an ninh trật tự, giao thông đi lại thuận lợi, vệ sinh an toàn thực phẩm, không để tình trạng cò mồi, lôi kéo khách như mọi năm.

Ban tổ chức cũng đã có những đề nghị với công an thành phố Hà Nội, triển khai các phương án để dẹp bỏ nạn đi cò khách. Tăng cường các đội cơ động ở trên các nẻo đường. Những ngày vừa qua cũng đã bắt và xử lý một số trường hợp. Đồng thời ban tổ chức cũng thành lập tổ kiểm tra liên ngành, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở và có các chế tài quản lý, cho đến nay, bà con chấp hành rất tốt”, ông Hậu cho biết.

Điều đặc biệt, năm nay trên dòng suối Yến dẫn vào Chùa Hương còn có thêm tiết mục hát quan họ để phục vụ du khách và nhân dân. 

le hoi chua huong le hoi ky cuong van minh cong viec hinh 2 Từng con thuyền tấp nập trên suối Yến

Năm nào cũng về trẩy hội Chùa Hương, ông Bùi Hưng Thịnh, nhà ở khu dân cư Văn Giang, thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết: “Năm nay chúng tôi thấy có những điều khác, vào trong này an ninh trật tự tốt hơn, nhiều công trình đã được xây dựng lại, đẹp đẽ hơn, khang trang hơn. Con người lịch sự đàng hoàng hơn, không như mọi năm, đi chùa nhưng nhiều người mặc quần cộc, áo cộc, lố lăng, chen lấn, chửi bới nhau, chỗ nào cũng vứt tiền vào, không có tí văn minh nào. So về tâm linh nhà phật thì không đúng, và về mặt xã hội cũng không hay”. 

Đến từ thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên về lễ hội Chùa Hương, chị Nguyễn Thị Loan chia sẻ: “Năm nay là lần đầu tiên tôi đi chùa Hương, tôi thấy chùa Hương rất đẹp, và cổ hơn là chùa trong miền Nam. Ở đây chùa Hương cổ kính, linh thiêng, không khí vui vẻ. Em chỉ ước mong cho gia đình sang năm mới được bình an, công việc được thuân lợi, có sức khoẻ thì làm gì cũng được hết.

Theo ước tính của Ban tổ chức, chỉ tính riêng trong ngày khai hội, chùa Hương sẽ đón tiếp khoảng 100.000 lượt khách về tham quan và lễ phật. Lễ hội Chùa Hương kéo dài từ mùng 6 tháng giêng Âm lịch (24/2) đến tháng 3 âm lịch và là một trong những lễ hội lớn nhất và dài nhất ở miền Bắc vào đầu năm mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close