Khai mạc Chương trình “Ký ức Hà Nội“ tại Hoàng Thành Thăng Long

Khai mạc Chương trình “Ký ức Hà Nội” tại Hoàng Thành Thăng Long

VOV.VN -Tối 30/12, tại khu Di sản văn hóa thế giới Hoàng Thành Thăng Long đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”.

Chương trình được xây dựng với mong muốn tái hiện lại một phần không gian phố cổ, làng cổ, cùng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực của người Thăng Long – Hà Nội xưa, nhằm tạo nên một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc để không chỉ người dân Thủ đô mà khách du lịch trong nước và quốc tế có cơ hội được cảm nhận tinh hoa của hương đất và tâm hồn người Hà Nội; cảm nhận về một Hà Nội xưa cũ, nhưng cũng thật đầy cảm xúc.

Để khai thác hiệu quả các cơ hội, đồng thời nỗ lực chuyển biến các thách thức thành lợi thế cùa thời kỳ hội nhập mang lại, một trong những nhiệm vụ hàng đầu ngành du lịch Thủ đô cần làm đó là tập trung đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, đa dạng hóa các nguồn lực cho đầu tư phát triển sản phẩm du lịch đặc thù, dựa trên nền tảng các giá trị di sản văn hóa nghìn năm văn hiến.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình "Ký ức Hà Nội"

Phát biểu  tại buổi lễ, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Chương trình “Ký ức Hà Nội” là sản phẩm du lịch đầu tiên kể từ khi Sở Du lịch Hà Nội được thành lập và đi vào hoạt động. 

Có thể nói “Ký ức Hà Nội” là kết tinh của tâm huyết, là sự cố gắng nỗ lực của toàn thể ngành du lịch Thủ đô Hà Nội để tạo nên một sản phẩm du lịch chất lượng, mang đậm dấu ấn du lịch Thủ đô. 

Thông qua chương trình này, ngành Du lịch Hà Nội mong muốn sẽ xây dựng được ngày càng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, mang đậm nét Thăng Long – Hà Nội, để có thể thu hút ngày càng nhiều khách du lịch hơn nữa. Từ đó làm nền tảng và tạo đà cho du lịch Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tham gia hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

Sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ 30/12/2015 đến 4/1/2016 tại khu di sản văn hóa Thế giới Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội với 4 hoạt động chính: triển lãm và nghệ thuật sắp đặt không gian phố cổ, làng cổ Hà Nội; hoạt động trang trí mỹ thuật; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Hà Nội năm 2016./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close