Khai mạc lễ hội diều Huế năm 2019

Khai mạc lễ hội diều Huế năm 2019

VOV.VN -Sáng nay (08/06), tại Công viên Tứ Tượng (đường lê Lợi, TP. Huế), Lễ hội Diều Huế 2019 chính thức được khai mạc.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 1
Để giúp du khách trong nước cũng như quốc tế hiểu biết hơn về văn hóa Huế, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh Cố đô Huế, phát huy thương hiệu và vị thế của Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Sở Du lịch và một số Ban, ngành, địa phương nghiên cứu tổ chức một số loại hình lễ hội kết hợp giữa truyền thống và đương đại nhằm làm phong phú, đa dạng hơn các hoạt động thu hút khách đến Huế trải đều trong năm.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 2
Làm diều và Thả diều là một thú chơi có từ xa xưa ở Việt Nam, nhưng để nâng cánh diều lên thành một nghệ thuật, nét văn hóa của vùng miền thì không phải nơi nào cũng làm được như ở xứ Huế.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 3
Nghệ thuật diều Huế được đánh giá cao vì nó thể hiện sự kết hợp hài hòa của mỹ thuật tạo hình, hội họa, chất liệu sản phẩm và sự đam mê cũng như kinh nghiệm của người chơi.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 4
Hiện nay, thương hiệu diều Huế không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến qua các cuộc triển lãm, liên hoan hay những lễ hội lớn.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 5
Những cánh diều nghệ thuật đã theo chân các nghệ nhân diều Huế đi đến nhiều nước trên thế giới như: Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Thái Lan hay các Festival biển Vũng Tàu, Nha Trang, … để triển lãm, thi thố tài năng và đem về nhiều giải thưởng danh giá.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 6
Hoạt động Triển lãm diều nghệ thuật kéo dài 5 ngày bao gồm các hoạt động: sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật, tạo không gian mới lạ, thu hút; triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; quãng diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 7
Các hoạt động bên lề như trò chơi dân gian, cuộc thi lắp ráp diều cơ bản, cuộc thi vẽ tranh trên diều với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ”.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 8
Hoạt động Biểu diễn thả diều nghệ thuật sẽ diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn vào các buổi chiều 8- 9/6 từ 16h00 đến 18h00. Chương trình Lễ Hội Diều Huế sẽ diễn ra lúc 8h00 sáng ngày 8/6.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 9
Diều Huế phong phú về màu sắc và hình dáng.
khai mac le hoi dieu hue nam 2019 hinh 10
Mỗi con diều được làm ra là một tác phẩm nghệ thuật, là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như kinh nghiệm, kiến trúc, khí động học, hội họa. Hiện nay, các loại diều Huế chủ yếu được làm bằng khung tre.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close