Khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào - Hạ Long 2013

Khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào - Hạ Long 2013

(VOV) -Lễ hội hoa Anh Đào- Hạ Long 2013 với chủ đề “Một nét văn hoá Nhật Bản tại Hạ Long” vừa khai mạc tối nay.

Tối 11/4, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào- Hạ Long 2013 với chủ đề “Một nét văn hoá Nhật Bản tại Hạ Long”.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội hoa Anh Đào được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh nhằm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản và Năm hữu nghị Việt- Nhật; kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh, đồng thời cũng là hoạt động tiêu biểu nhằm hưởng ứng Canaval Hạ Long 2013.

khai mac le hoi hoa anh dao - ha long 2013 hinh 1
Hoa anh đào tại lễ hội (Ảnh: Tự Minh)


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu, nêu bật kết quả thành công đã đạt được trong sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh với các tổ chức và một số địa phương của Nhật Bản góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Lễ hội Hoa anh đào cũng là cơ hội du khách Quảng Ninh và nhân dân của tỉnh, trong và ngoài nước hiểu biết thêm về hình ảnh văn hóa, con người Nhật Bản. Qua đó cũng là dịp để các bạn Nhật Bản hiểu thêm về đất nước Việt Nam tươi đẹp, cũng như tình cảm mến khách của người dân Quảng Ninh với bạn bè quốc tế.

“Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng du khách chân thành cảm ơn các bạn Nhật Bản đã kỳ công mang hoa Anh đào rực rỡ và các sản phẩm vượt qua chặng đường rất dài đến với lễ hội hôm nay. Hơn 100 cây hoa Anh đào các bạn tặng trong dịp này sẽ tô thắm thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản”- ông Đặng Huy Hậu cho biết.

Đến với lễ hội, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Anh Đào “Garyuu” từ thành phố Takayama quận Gifu và hoa Anh Đào “Hikan” từ thành phố Nago của quận Okinawa. Đồng thời, được thưởng thức  món ăn, đồ uống truyền thống của các địa phương Quảng Ninh và Nhật Bản. Đáng chú ý là màn trình diễn nghệ thuật trà đạo và cách chế cá ngừ độc đáo của đầu bếp Nhật Bản. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 13/4/2013./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN