Khai mạc Lễ Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thủy năm 2018

VOV.VN - Lễ Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thủy diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/5 với các phần lễ được tổ chức theo nghi thức truyền thống.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 26/5, tại đình Bình Thủy, TP. Cần Thơ, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch thành phố và UBND quận Bình Thủy phối hợp tổ chức khai mạc Lễ Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thủy năm 2018.

Lễ hội được tổ chức vào dịp Rằm tháng Tư âm lịch hàng năm, nhằm chiêm bái các bậc Tiền hiền, Hậu hiền, các vị Anh hùng dân tộc có công khai hoang, mở đất, xây dựng và giữ gìn quê hương đất nước, nguyện cầu mưa thuận, gió hòa, quốc thái, dân an, mùa màng tươi tốt.

khai mac le ky yen thuong dien dinh binh thuy nam 2018 hinh 1
Du khách tham quan tác phẩm trưng bày tại lễ hội.

Theo Ban tổ chức, lễ hội diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/5 với các phần lễ được tổ chức theo nghi thức truyền thống như: lễ đưa sắc thần đi du ngoạn, lễ xây chầu, lễ tế Bàn soạn, lễ Chánh tế, lễ Tôn vương, lễ tế Sơn Quân... Bên cạnh đó còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao như: Hội thi mâm xôi nghệ thuật, Hát tuồng cổ, đua thuyền truyền thống...

PC_Article_Middle

Đến với Lễ hội năm nay, bà Trương Thị Tuyết, người dân phường Bình Thủy, TP. Cần Thơ chia sẻ: “Mỗi năm tôi đều đến tham dự lễ hội và cũng tham gia những phong trào thi giao lưu. Đó là niềm vinh dự, đồng thời cũng phát huy được sự khéo léo, năng động của phụ nữ. Hơn nữa còn thể hiện tính nhân văn đối với tổ tiên".

Được biết, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Việt Nam đã công nhận Lễ Kỳ Yên Đình Bình Thủy là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia và Hiệp Hội Du lịch Việt Nam công nhận Đình Bình Thủy là điểm đến tiêu biểu ở ĐBSCL./.

Ngọc Hân/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa rúng động thế giới năm 2018
VOV.VN - Dưới đây là những thảm họa kinh hoàng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của trên thế giới trong năm 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x