Khai mạc Liên hoan NTQC lực lượng vũ trang thanh niên sinh viên 2019

Khai mạc Liên hoan NTQC lực lượng vũ trang thanh niên sinh viên 2019

VOV.VN - Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, thanh niên và sinh viên lần thứ 9 khu vực 1, năm 2019 diễn ra với các phần biểu diễn đầy màu sắc.

Tối qua (24/7), Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, thanh niên và sinh viên lần thứ 9 khu vực 1, năm 2019 khai mạc tại Nhà hát Quân đội, TPHCM với các phần biểu diễn đầy màu sắc sáng tạo, mang đến cho khán giả phía Nam nhiều cảm nhận mới mẻ về nghệ thuật quần chúng. 

khai mac lien hoan ntqc luc luong vu trang thanh nien sinh vien 2019 hinh 1
Lãnh đạo Tổng Cục Chính trị tặng hoa, cờ cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Sau lễ khai mạc là phần biểu diễn của Đoàn nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 5, Quân khu 7 và Đoàn nghệ thuật quần chúng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang. Hai đơn vị đã mang đến khí thế rực lửa của những năm tháng hào hùng đấu tranh chống giặc ngoại xâm, chuyển tải đến khản giả nhiều hình ảnh đẹp thân thương về người chiến sỹ bộ đội Cụ Hồ, tình yêu quê hương đất nước. Các chương trình được dàn dựng công phu, có sự tinh tế trong việc áp dụng nhiều hiệu ứng về âm thanh, ánh sáng, đạo cụ thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và các đơn vị cùng tham gia liên hoan…

khai mac lien hoan ntqc luc luong vu trang thanh nien sinh vien 2019 hinh 2
Phần biểu diễn của Đoàn nghệ thuật quần chúng 
Sư đoàn 5, Quân khu 7.

Theo Tổng Cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam, liên hoan lần này là dịp giao lưu trao dồi học hỏi thêm về công tác dàn dựng, xây dựng các đội nhóm nghệ thuật. Đồng thời cũng là bước đánh giá thực chất 5 năm hoạt động văn hóa ở cơ sở, của các đơn vị quân đội, của các nhà trường, lực lượng thanh niên sinh viên và được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn trong việc góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời gian tới.

Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó, Chính uỷ -Trưởng đoàn NTQC Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nói: "Các cơ quan đơn vị trong toàn quân, các nhà trường, học sinh sinh viên học hỏi rất nhiều về cách thức tổ chức hoạt động văn hoá cơ sở. Lực lượng cảnh sát biển, trong đó có Bộ Tư lệnh cảnh sát biển 3, chúng tôi sẽ áp dụng những kinh nghiệm học được từ liên hoan này để về xây dựng đời sống văn hoá tinh thần tốt hơn tại đơn vị của mình".

khai mac lien hoan ntqc luc luong vu trang thanh nien sinh vien 2019 hinh 3
Một tiết mục biểu diễn tại liên hoan.

Song song với biểu diễn tại nhà hát, 14 đoàn nghệ thuật với gần 500 diễn viên lần lượt biểu diễn phục vụ tại các doanh trại quân đội, khu dân cư ở nhiều địa phương phía Nam.

Liên hoan diễn ra từ nay cho đến ngày 28/7./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close