Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Thuận Châu

Sơn La:

Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc Thuận Châu, Sơn La

VOV.VN - Tối nay (6/5), Ủy ban nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Thuận Châu.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc 07/5/1959 – 07/5/2019, tối nay (6/5), Ủy ban nhân dân huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Thuận Châu. Dự khai mạc có các đồng chí Ủy ban Pháp luật Quốc hội cùng đông đảo đồng bào các dân tộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

khai mac ngay hoi van hoa, the thao cac dan toc huyen thuan chau hinh 1
Tại Kỳ đài lịch sử Thuận Châu tối nay 6-5, đã diễn ra khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La (Ảnh: Đắc Thanh).
khai mac ngay hoi van hoa, the thao cac dan toc huyen thuan chau hinh 2
Nổi bật là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc diễn ra tối nay, với tựa đề Lời Bác ngân vang (Ảnh: Đắc Thanh)

Tại Kỳ đài lịch sử Thuận Châu, sân vận động huyện Thuận Châu 60 năm trước, khi đó là thủ phủ của Khu tự trị Thái – Mèo, hơn 10.000 cán bộ, bộ đội và đồng bào các dân tộc từ khắp mọi miền náo nức chờ giây phút được đón Bác, được nghe Bác nói chuyện. Đó là những ngày có ý nghĩa lịch sử, trở thành dấu mốc quan trọng, kỷ niệm sâu sắc đối với Ðảng bộ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La nói riêng.

khai mac ngay hoi van hoa, the thao cac dan toc huyen thuan chau hinh 3
Đã thu hút đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu và du khách gần xa tham dự (Ảnh: Đắc Thanh)

Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi động, phong phú như: Trưng bày, triển lãm ảnh “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc” và “Thuận Châu học tập và làm theo lời Bác”; các môn thi đấu thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, tung còn; nổi bật là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc diễn ra tối nay, với tựa đề: Lời Bác ngân vang, gồm có 3 chương: Thuận Châu mảnh đất anh hùng, Thuận Châu đón Bác về, Thuận Châu đổi mới và phát triển – Thuận Châu làm theo lời Bác. 

khai mac ngay hoi van hoa, the thao cac dan toc huyen thuan chau hinh 4
Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi động, phong phú như kéo co, ném còn, đẩy gậy (Ảnh: Đắc Thanh)
khai mac ngay hoi van hoa, the thao cac dan toc huyen thuan chau hinh 5
Trưng bày, triển lãm ảnh “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc” và “Thuận Châu học tập và làm theo lời Bác” (Ảnh: Đắc Thanh)

Ông Nguyễn Đức Thặng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thuận Châu, Trưởng ban tổ chức Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết: "Ngày hội văn hóa, thể thao nhằm mục đích là phát huy vai trò, khơi dậy những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu, cũng là thực hiện lời dạy của Bác là phát triển kinh tế gắn liền với giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close