Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn”

Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn”

(VOV) - Tham gia triển lãm có 65 nghệ sĩ đến từ 3 miền tổ quốc cùng 14 quốc gia trên thế giới.

Chiều 26/10, triển lãm “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn” khai mạc tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là lần đầu tiên sáng tác của các nghệ sỹ trong một Workshop nghệ thuật trưng bày trong không gian một trường Đại học không nằm trong khối mỹ thuật.  

khai mac trien lam "nghe thuat duoi mai nha san" hinh 1
Một số tác phẩm tham gia triển lãm. (Ảnh: Quốc Hiếu)

Triển lãm là sự tiếp nối sự kiện Nghệ thuật Quốc tế Workshop mang tên “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn” do Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường cùng nhóm nghệ sỹ Asia Art Link tổ chức từ 17 - 25/10 tại bảo tàng Văn hóa Mường, tỉnh Hòa Bình. Trong đó, triển lãm chính của Workshop được trưng bày tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Các hoạt động sáng tác bao gồm hội họa, đồ họa, gốm, điêu khắc và sắp đặt, không giới hạn về đề tài cũng như chất liệu sáng tác.

Ông Vũ Đức Hiếu – thành viên Ban tổ chức cho biết thêm, trong suốt quá trình hoạt động tại Bảo tàng không gian Mường, một số lượng tác phẩm lớn đã được hoàn thành. Tất cả các nghệ sĩ đã lao động hết mình trong việc sáng tác nghệ thuật cũng như trao đổi nghệ thuật, tiếp xúc với người dân. Đó cũng là mục đích của bảo tàng trong việc xây dựng và giới thiệu quảng bá hình ảnh về văn hóa Mường, một nền văn hóa dày truyền thống lịch sử trên vùng đất Hòa Bình./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN