Triển lãm ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Triển lãm ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Triển lãm ảnh “Cộng đồng các dân tộc Việt Nam” trưng bày 130 bức ảnh giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của 54 dân tộc.

Sáng 14/10, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Cộng đồng các dân tộc Việt Nam.”

Triển lãm trưng bày 130 bức ảnh giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng 54 dân tộc anh em nói chung và đồng bào Chăm nói riêng thông qua các trang phục, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các nghi thức tín ngưỡng, phong tục tập quán, nghệ thuật truyền thống, những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, bản sắc văn hóa vùng miền.

Đặc biệt, triển lãm trưng bày một số hình ảnh vô cùng quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về các hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại các vùng đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam...

Triển lãm nhằm đem đến cho người xem cái nhìn tổng quan về cộng đồng các dân tộc Việt Nam, về vẻ đẹp đất nước - con người và văn hóa Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc.

Cùng ngày, 6 tỉnh tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm là Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, An Giang, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã khai mạc trưng bày nhiều hình ảnh, hiện vật đặc trưng của di sản văn hóa Chăm tại địa phương./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh đầu chó sói 40.000 năm còn nguyên vẹn trong băng tuyết

VOV.VN- Phần thi thể còn lại của một con sói 40.000 năm tuổi đã được bảo quản gần như nguyên vẹn trong băng tuyết vùng Siberia sau khi người ta phát hiện ra nó.

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN