GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khai mạc trưng bày “Tây Nguyên trong trái tim tôi” tại Đắk Lắk

VOV.VN - Trưng bày “Tây Nguyên trong trái tim tôi” gồm 44 bức ảnh tư liệu được khắc trên gỗ, giới thiệu về một Tây Nguyên đại ngàn hùng vĩ.

Thiết thực chào mừng ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với nghệ nhân Võ Văn Hải tổ chức khai mạc trưng bày ảnh tư liệu khắc gỗ về văn hóa Tây nguyên với chuyên đề: “Tây nguyên trong trái tim tôi”.

Trưng bày “Tây Nguyên trong trái tim tôi” gồm 44 bức ảnh tư liệu được khắc trên gỗ, giới thiệu về một Tây Nguyên đại ngàn hùng vĩ cùng nền văn hóa đặc sắc, đậm chất sử thi huyền thoại. Mỗi bức ảnh là kết quả của quá trình sưu tầm, tìm hiểu tư liệu, hình ảnh của các nhiếp ảnh gia cùng với sự vận dụng nghệ thuật khắc ảnh trên gỗ (công nghệ ảnh 3D) để lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên.

khai mac trung bay "tay nguyen trong trai tim toi" tai dak lak hinh 1
Các tác phẩm được trưng bày.

Các tác phẩm được trưng bày theo 4 chủ đề: “Một thoáng Tây nguyên”; “Một số lễ - tục của cộng đồng Tây nguyên”; “Tây Nguyên đất thấm tình người” và “Lịch sử”. Ngoài ra, trưng bày còn giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam, sách về tiểu sử các anh hùng dân tộc của nghệ nhân Võ Văn Hải.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nghệ nhân Võ Văn Hải cho biết, các tác phẩm được trưng bày lần này là toàn bộ tâm huyết của ông sau gần 30 năm gắn bó với vùng đất và con người Tây Nguyên, được ông vận dụng loại hình nghệ thuật mới mẻ để khắc họa.

"Toàn bộ công trình này đánh dấu khoảng thời gian gần 30 năm tôi gắn bó với Tây Nguyên, dẫu có về quê hương thì Tây Nguyên vẫn không thể phai nhạt trong tim tôi được. Tôi cảm nhận rằng bây giờ ghi lại thì tôi chỉ có công nghệ đương đại nên lấy từ cái cổ điển cộng với cái đương đại tôi làm bộ tranh 3D trên gỗ. Thứ nhất là bảo tồn được lâu dài không hư hao, không sợ phai nhạt. Hai nữa đây là một nghệ thuật mới và tôi được sự quan tâm của Sở Văn hóa cũng như Bảo tàng cho phép tôi ra mắt ở đây để cống hiến lại cho người dân ở Tây Nguyên này.", nghệ nhân Hải chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP