Lần đầu tiên Huế tổ chức sự kiện Countdown "Chào năm mới 2020"

Lần đầu tiên Huế tổ chức sự kiện Countdown "Chào năm mới 2020"

VOV.VN - Lần đầu tiên, lễ hội đếm ngược được tổ chức ở TP.Huế trong đêm cuối năm dương lịch 2019 với chương trình âm nhạc mang tên "Chào năm mới 2020".

Nếu như bấy lâu nay, Countdown thường được tổ chức ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng… thì nay mô hình lễ hội đếm ngược quy mô lớn này lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở TP.Huế trong đêm cuối năm Dương lịch 2019 với chương trình âm nhạc mang tên "Chào năm mới 2020".

lan dau tien hue to chuc su kien countdown "chao nam moi 2020" hinh 1
Sân khấu giữa trung tâm thành phố sẽ là điểm checkin lý tưởng cho giới trẻ trong đêm giao thừa.

Địa điểm tổ chức sự kiện cũng hoàn toàn mới lạ ngay tại trung tâm ngã 6, đường Hùng Vương (TP.Huế) với một không gian rộng rãi có sức chứa khoảng 10.000 người cùng nhiều điểm “review” tuyệt đẹp bởi các công trình hoành tráng bao quanh.

Sau khi nhận được công văn của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Cục Đường bộ II đã đồng ý cho phép đóng tuyến quốc lộ đoạn qua ngã sáu TP.Huế trong tối 31/12 đến 0h30 ngày 1/1/2020.

Ông Trần Quang Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ II cho rằng việc tổ chức chương trình nghệ thuật ngoài trời sẽ không tránh khỏi ảnh hưởng đến giao thông, và một khi quyết định tổ chức ở vị trí trọng điểm thì địa phương chắc chắn phải có phương án phân luồng giao thông hợp lý.

lan dau tien hue to chuc su kien countdown "chao nam moi 2020" hinh 2
Địa điểm giữa bùng binh trung tâm thành phố sẽ ngập tràn ánh sáng trong đêm 31/12

Giải thích về việc lựa chọn địa điểm này, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, đây là sự kiện Countdown dự kiến có khoảng 8.000 - 10.000 người tham gia nên không thể tổ chức ở tiền sảnh Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế (nằm cạnh bên) vì không gian hẹp.

Mặt khác, hiện nay khu vực từ đường Hùng Vương về phố Tây đã phát triển du lịch khá tốt. Trong khi đó, tam giác bao bọc bởi tuyến Hùng Vương - Hà Nội - Lê Lợi được đánh giá là tam giác "vàng" cho phát triển du lịch thời gian tới vẫn còn hạn chế. Việc tổ chức các hoạt động ở khu vực này nhằm lan tỏa dần trục du lịch, khu vực du lịch của thành phố Huế.

lan dau tien hue to chuc su kien countdown "chao nam moi 2020" hinh 3
Sẽ cấm xe lưu thông qua ngã 6 trung tâm thành phố trong đêm 31/12.

Hiện nay trên các Fanpage lớn của giới trẻ tại Huế, không khí đã trở nên sôi động. Không ít bạn trẻ đã bắt đầu lên kế hoạch hẹn nhau đón năm mới trong một chương trình Countdown lần đầu tiên tại Huế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close