GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lan tỏa ước mơ từ hành trình “Vẽ lên cổ tích”

VOV.VN - Hơn 50 họa sĩ nhí đã tham gia chương trình “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 4, gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo không may bị khiếm khuyết.

Sáng nay (7/4), tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, hơn 50 họa sĩ nhí đã tham gia chương trình “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 4, gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục có điều kiện phẫu thuật, hòa nhập với cộng đồng.

lan toa uoc mo tu hanh trinh "ve len co tich" hinh 1
 

Khởi nguồn từ ý tưởng của các họa sĩ hết lòng vì trẻ thơ, từ những câu chuyện cổ tích Việt Nam thắp lên niềm tin, mơ ước và khát vọng trong cuộc sống, "Vẽ lên cổ tích" được tổ chức hàng năm từ năm 2016 đến nay, đem đến một sân chơi nghệ thuật đầy ý nghĩa nhân văn cho thiếu nhi.

Những câu chuyện tưởng như chỉ có trong tưởng tượng đã được chắp cánh, thổi hồn bởi đôi tay non nớt, trí tưởng tượng bay bổng cùng giấc mơ về những điều phi thường trong thế giới nội tâm của các em nhỏ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
lan toa uoc mo tu hanh trinh "ve len co tich" hinh 2
 

Năm nay, chương trình có sự tham gia hướng dẫn của 10 họa sĩ gạo cội đến từ Hà Nội. Dự kiến sau hoạt động vẽ tranh, tháng 5/2019 sẽ có buổi triển lãm và bán đấu giá tranh của các họa sĩ nhí, gửi tặng Quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”. Qua đó góp phần lan tỏa thông điệp “Thay vì ngồi chờ điều kỳ diệu không biết bao giờ mới xuất hiện, trẻ em hoàn toàn có thể cùng góp sức tạo nên những câu chuyện cổ tích đầy tình người”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tính đến nay, chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đã thực hiện 410 ca phẫu thuật và thăm khám cho gần 1.500 bệnh nhân, trong đó có 9 ca bệnh nặng tạo hình dương vật thành công. Các em được chữa trị đã có cuộc sống bình thường, tự tin đến trường và tham gia các hoạt động cộng đồng.

Bà Trần Mai Anh, người đồng sáng lập và quản lý Quỹ "Thiện Nhân và những người bạn" bày tỏ: "Sau 4 lần tổ chức, hàng trăm họa sĩ nhí đã vẽ lên hàng trăm tác phẩm. Những tác phẩm ấy đã giúp cho rất nhiều bạn nhỏ khác, nên chúng tôi gọi đó là hành trình kỳ diệu - hành trình cổ tích do trẻ con vẽ nên"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hàng chục công nhân kéo nhau đi đòi nợ lương và BHXH ở TPHCM

VOV.VN - Hàng chục công nhân đến, treo băng rôn tại Công ty Cổ phần Tàu Cuốc ở phường Tân Phong, Quận 7 TPHCM để đòi tiền nợ lương và BHXH.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP