Lễ hội hoa anh đào và Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lễ hội hoa Anh đào và Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

VOV.VN - Lễ khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận 200 cây hoa anh đào do Nhật Bản trao tặng thành phố Hà Nội.

Tối 19/3, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận 200 cây hoa anh đào do Nhật Bản trao tặng thành phố Hà Nội.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hayashi Moto, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội cùng đông đảo người dân thủ đô.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, đạt được nhiều thành tựu, trong đó văn hóa được xác định là một trong những lĩnh vực trụ cột để thúc đẩy giao lưu, hợp tác, tăng cường sự hiểu biết gắn kết giữa hai quốc gia cũng như nhân dân hai nước.

le hoi hoa anh dao va giao luu van hoa nhat ban tai ha noi hinh 1
Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận 200 cây hoa anh đào hôm nay là một trong những hoạt động thiết thực góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh con người đất nước mặt trời mọc tới nhân dân thủ đô, đồng thời kết hợp chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội với các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Nhật Bản.

Ông Nguyễn Đức Chung tin nhấn mạnh: những hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và chương trình hợp tác kinh tế đầu tư du lịch năm 2016 sẽ thành công tốt đẹp đồng thời sẽ trở thành hoạt động thường niên hàng năm nhằm làm nhịp cầu kết nối tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa thành phố Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung với đất nước và nhân dân Nhật Bản.

Tại lễ khai mạc, đại diện Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai đã trao 200 cây hoa anh đào cho thành phố Hà Nội. Sau khi tiếp nhận, các cây anh đào sẽ được trồng tại Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức sẽ diễn ra đến hết ngày 20/3, với nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày 10 nghìn ảnh hoa anh đào của Nhật Bản xung quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ; giới thiệu trang phục, nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản; trình diễn văn hóa phi vật thể Hà Nội như hát ca trù, chầu văn, chèo cổ, biểu diễn võ thuật cổ truyền, triển lãm một số hình ảnh về di sản văn hóa, hoa anh đào và một số loài hoa của Hà Nội.

Ngoài các hoạt động văn hóa còn diễn ra tọa đàm trao đổi hợp tác đầu tư du lịch giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, chiếu miễn phí phim hoạt hình Nhật Bản tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng phục vụ thiếu nhi thủ đô.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tham gia thiết kế không gian hoa và trình diễn nghệ thuật cắm hoa, Bà Hosei Takeda, Chuyên gia trang trí và thiết kế Nhật Bản cho biết: “Tôi đã tham gia nhiều chương trình giới thiệu về nghệ thuật cắm hoa và không gian hoa tại các nước trên thế giới. Rất vinh dự đây là lần đầu tiên tôi được sang Việt Nam và tới thủ đô Hà Nội để giới thiệu nghệ thuật cắm hoa truyền thống của Nhật Bản. Chúng tôi cũng rất mong muốn được giao lưu với người dân của thành phố Hà Nội để từ những tiếng nói, những trái tim chúng tôi thiết kế được không gian hoa tuyệt vời trong lễ hội giao lưu văn hóa giữa thành phố Hà Nội với Nhật Bản và trao tặng cây hoa anh đào trong dịp này.”

Sau lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ và nghệ sĩ nổi tiếng Nhật biểu diễn, đem đến cho người dân thủ đô Hà Nội và du khách một buổi tối sôi động với những màn trống hội cổ truyền tràn ngập âm thanh, ánh sáng của đất nước mặt trời mọc./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP