Le hoi khinh khi cau: Mat tien chi de chup anh

Lễ hội khinh khí cầu Ecopark: Thất vọng vì khí cầu không bay

VOV.VN -Háo hức với Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại miền Bắc, nhưng khi đến ngày diễn ra thì hàng nghìn du khách đã phải thất vọng ra về do khinh khí cầu không thể bay.

Theo như quảng cáo của đơn vị tổ chức nhiều ngày trước, từ ngày 30/4 – 2/5, tại Công viên Mùa xuân thuộc khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) sẽ diễn ra Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại miền Bắc. Và để trải nghiệm cảm giác này, mỗi du khách sẽ phải mua vé vào cửa với giá 30.000 đồng/lượt khách; còn để bay cùng khinh khí cầu thì du khách phải trả thêm 200.000 đồng/người lớn, 100.000 đồng/trẻ em (1m20).

le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 1Giấy thông báo của BTC tại khu vực tham quan khinh khí cầu.- Ảnh: Nguyễn Hường/Người Lao động.

Tuy nhiên, đến sáng 30/4, khi đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về và mua vé vào cửa với mong muốn được trải nghiệm cảm giác mới lạ này thì được Công viên Mùa xuân của khu đô thị thông báo, khinh khí cầu không thể bay được do yếu tố kỹ thuật không đảm bảo, do đó du khách cũng không thể bay cùng khinh khí cầu.

Thay vào đó, chỉ có 2 khinh khí cầu được bơm căng khí, được kiểm soát bằng các dây thừng cột sát mặt đất, để mọi người đến xem và chụp ảnh lưu niệm rồi vận hành khoảng 60 phút thì tắt bơm và cuộn dây. Đồng thời để được chụp ảnh thì mỗi du khách phải trả thêm 20.000 đồng/người.

le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 2
Để được chụp ảnh với khinh khí cầu thì ngoài tiền vé vào cửa 30.000 đồng/người thì du khách phải mất thêm 20.000 đồng nữa và được đeo một chiếc vòng như ảnh.

“Lên tiếng cho việc này, sáng ngày 1/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng, chủ đầu tư khu đô thị Ecopark, cho hay vì yếu tố kỹ thuật, chương trình bay trải nghiệm với khinh khí cầu tại khu đô thị không diễn ra như thông tin trước đó.

Trước khi diễn 1 ngày, bên công ty sở hữu khinh khí cầu Công ty Chiến Thắng đã thông báo với Ecopark là vì đảm bảo vấn đề an ninh, an toàn cho dịp lễ 30/4 nên sẽ không diễn ra bay như thông báo. Ngay sau đó, chúng tôi đã có thông báo rộng rãi vấn đề này trên truyền thông và hủy toàn bộ số vé bay trên khinh khí cầu.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm trong cả 3 ngày sẽ không cho khinh khí cầu bay mà sẽ dựng đứng đó cho mọi người tìm hiểu và chụp ảnh lưu niệm cùng khinh khí cầu. Đến ngày 1/5, vẫn có 3 quả đang được dựng lên trong khuôn viên khu đô thị Ecopark để mọi người chiêm ngưỡng”- trích báo điện tử Người Lao động.

le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 3 Chỉ có 2 khinh khí cầu được bơm căng khí và bay rất thấp được kiểm soát bằng các dây thừng, để mọi người đến xem và chụp ảnh lưu niệm. - Ảnh: Nguyễn Hường/Người Lao động.

Tuy nhiên, theo nhiều du khách có mặt tại điểm diễn ra Lễ hội khinh khí cầu ngày 30/4, ngày hôm đó thời tiết hoàn toàn bình thường, gió không hề lớn nhưng lại được thông báo là gió lớn, không đảm bảo kỹ thuật nên không bay được.

le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 4 Thông tin quảng cáo được BTC đưa ra trước đó (Ảnh chụp màn hình)
Trong quảng cáo của BTC đưa ra trước đó lại nói rất rõ, “Đồng thời, nhằm đảm bảo phục vụ khách bay được tốt nhất, khinh khí cầu sẽ chỉ bay trong khung giờ từ 6h30-9h buổi sáng và từ 3h00-6h30 buổi chiều. Đó là khoảng thời gian mà các yếu tố về thời tiết, nhiệt độ, áp suất thuận lợi nhất cho việc vận hành khinh khí cầu an toàn…”. 

Điều này đã khiến nhiều du khách đã tỏ ra bức xúc và khó chịu vì họ phải đi một quãng đường xa, chịu cảnh nóng bức nhưng bù lại họ chỉ được được “trải nghiệm bằng mắt” chứ không phải bay như quảng cáo./.

Một số hình ảnh khác của lễ hội khinh khí cầu:

 

le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 5
le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 6
le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 7
le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 8
le hoi khinh khi cau: mat tien chi de chup anh hinh 9 Nỗi thất vọng của con trẻ


Ảnh: Bùi Tiến Dũng

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close