Ruc ro le hoi khinh khi cau lon nhat the gioi

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới

VOV.VN - Tham gia lễ hội có hơn 500.000 người đam mê khinh khí cầu đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hàng trăm khinh khí cầu đủ màu sắc với những hình dáng ngộ nghĩnh đang tràn ngập trên bầu trời thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ trong lễ hội khinh khí cầu quốc tế thường niên lần thứ 43, bắt đầu diễn ra từ ngày 4/10. 

ruc ro le hoi khinh khi cau lon nhat the gioi hinh 1 Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ (ảnh: Marla Brose/Journal)

Tham gia lễ hội có hơn 500.000 người đam mê khinh khí cầu đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngay từ sáng sớm, họ đã tề tựu đông đủ về Albuquerque để cùng nhau tô điểm thêm cho vẻ đẹp rực rỡ của thành phố.

Điều đặc biệt là năm nay, mỗi thí sinh tham dự sẽ được trang bị một máy tính bảng có khả năng chạy ứng dụng bản đồ, giúp họ tránh xa các khu vực bị giới hạn hoặc bị cấm như sân bay, vườn thú…

Cô Chery White – một người tham gia lễ hội cho biết: “Việc điều khiển khinh khí cầu thực sự là một thử thách. Chúng ta phải đảm bảo giữ cơ thể đủ ấm và có đủ oxi khi bay trên không trung. Ngoài ra, cần thường xuyên theo dõi internet để xem khinh khí cầu đang bay ở vị trí nào. Thật tuyệt vời khi ở trên cao tôi có thể ngắn nhìn được cảnh đẹp dưới mặt đất”.

Đến với lễ hội, ngoài việc chiêm ngưỡng những quả khinh khí cầu đẹp mắt lơ lửng trên không trung, khách tham quan còn được thưởng thức các buổi hòa nhạc hay tham dự cuộc thi điêu khắc.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới, thường được tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm và là một trong những sự kiện nổi tiếng thu hút khách du lịch đến với thành phố Albuquerque.

Các nhà tổ chức cho biết, sự kết hợp độc đáo giữa địa hình và thời tiết tại Albuquerque đã tạo ra nét đặc biệt, cho phép người điều khiển khinh khí cầu có thể cất cánh và đáp đất tại cùng một chỗ. Lễ hội khinh khí cầu năm nay tại Albuquerque dự kiến kéo dài đến hết ngày 13/10 tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close