MasterChef Việt Nam: chế biến...thịt chuột
(VOV) - “Chuột đồng” – nguyên liệu trong “Chiếc hộp bí mật” lần này khiến thí sinh phải nổi da gà và sởn gai ốc khi tận mắt nhìn thấy.
Thái Hòa – sợ hãi nhưng vẫn thành công
Ở tập trước, lần đầu tiên thử thách kỹ năng sơ chế những con vật sống, Thái Hòa đã bật khóc khi làm con lươn vẫn ngoe nguẩy, Quốc Trí mất bình tĩnh, khó khăn để “giết chết” một con ếch và các thí sinh khác cũng không tránh khỏi những lúc bối rối.
Còn trong tập này, một lần nữa họ phải đối mặt với một nguyên liệu khó khăn hơn gấp nhiều lần, đó là “Chuột đồng”.
Top 5 thí sinh của chương trình MasterChef Việt Nam |
Khi giám khảo Luke Nguyễn lật chiếc khăn lên thì cũng là lúc các thí sinh của chương trình tỏ ra khá ngỡ ngàng. Trong khi Thái Hòa sợ hãi, không nói được gì thì Thùy Dương như muốn ngất khi nhìn thấy nguyên liệu là những con chuột đồng. Thế nhưng, không thách đố thí sinh, ban giám khảo yêu cầu các “đầu bếp không chuyên” sử dụng phần thịt mà ban tổ chức đã chuẩn bị trước thay vì phải trực tiếp sơ chế nguyên liệu này.
60 phút trôi qua, các thí sinh đã mang đến những món ăn độc đáo để “diện kiến” giám khảo. Với món “Chuột áp chảo”, Thái Hòa được giám khảo đánh giá cao khi mang lại hương vị mới lạ cho món ăn và cô đã trở thành người thắng cuộc trong phần thi “Chiếc hộp bí mật” tuần này.
Thái Hòa tỉ mẩn với món "Chuột áp chảo" |
Cùng với đó, món “Chuột xào lăn kiểu Bắc” của Thùy Dương lại khiến giám khảo không hài lòng. Món ăn của cô không đạt được những tiêu chí cơ bản trong quá trình thực hiện. Người phụ nữ 40 tuổi này còn bị “điểm trừ lớn” khi chế biến không kỹ chuột đồng làm món ăn bị sống và không giám khảo nào dám thử “sản phẩm” của cô. Riêng giám khảo Luke Nguyễn đã trả lại món cho Thùy Dương với lời nhận xét “Đây là món ăn tệ nhất MasterChef Việt Nam”.
Cũng trong phần thi này, Quốc Trí không được đánh giá cao vì món ăn “Chuột nấu chao” của anh không hài hòa về nguyên liệu, thịt quá mềm và chao thì quá mặn.
Thùy Dương thất bại vì không dám “liều”
Những nguyên liệu mang đậm phong cách truyền thống đến từ một quốc gia châu Á đã trở thành đề bài trong vòng thi loại người tuần này để thử thách sự tinh tế của các đầu bếp không chuyên. Như thường lệ, thí sinh xuất sắc nhất ở thử thách “Chiếc hộp bí mật” sẽ là người được lựa chọn một trong 3 nguyên liệu mà giám khảo đưa ra cho vòng thi loại người trực tiếp. Chiến thắng ở vòng thi trước, Thái Hòa đã trở thành thí sinh duy nhất lọt thẳng vào top 4 và có quyền lựa chọn nguyên liệu món ăn Nhật cho các thí sinh còn lại.
Đắn đo trước bột trà xanh, rong biển và trứng cá, Thái Hòa khá khó khăn trong việc lựa chọn nguyên liệu chính phù hợp nhất với các thí sinh. Sau hồi suy nghĩ, cô quyết định chọn rong biển – món ăn quen thuộc để làm đề tài cho phần thi này.
Thùy Dương |
Sau 30 phút chế biến, các thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình. So với phần thi trước, ở vòng thử thách loại người, Quốc Trí đã tinh tế và tiến bộ hơn rất nhiều. Mặc dù bị mắc lỗi nhưng theo nhận xét chung thì món ăn của anh vẫn đậm đà hương vị Nhật với cá hồi, mỳ soba kết hợp cùng rong biển.
Cùng với đó, dù sử dụng nước cốt dừa không “ăn ý” với các nguyên liệu khác song món ăn của Thanh Hòa cũng vẫn nhận được lời khen của giám khảo. Đồng nghĩa với điều này, hai thí sinh Quốc Trí và Thanh Hòa tiếp tục được lọt vào vòng an toàn của cuộc thi.
Ở thử thách loại người, vì không cẩn thận nắm bắt yêu cầu của giám khảo đưa ra, vì chút vội vàng, Nguyên Giáp đã hoàn thành một món ăn không đạt chất lượng và chính thức rơi vào top nguy hiểm trong khi khả năng có thể làm được nhiều hơn thế. Nếu như chàng trai gốc Huế hiểu sai đề bài là sử dụng rong biển làm nguyên liệu chính và không gây được ấn tượng với giám khảo về cả kỹ thuật cũng như hương vị khi chế biến món “Súp miso” và “Trứng hấp miso” thì Thùy Dương lại thất bại khi lựa chọn cho mình giải pháp quá an toàn là “shushi và súp miso”.
Liên tiếp đứng trong top nguy hiểm nhưng may mắn vẫn mỉm cười với Thùy Dương. Tuy nhiên, trong tập này, do không thể hiện được sự đột phá và sáng tạo trong các món ăn, Thùy Dương đã bị loại.
Top 4 MasterChef Việt Nam sẽ được phát sóng vào 20h, ngày 5/7 trên kênh VTV3 – Đài THVN./.