Mua roi nuoc cua Viet Nam chinh phuc khan gia Nhat Ban < BAM XEM NGAY

Múa rối nước của Việt Nam chinh phục khán giả Nhật Bản

VOV.VN - Những màn biểu diễn múa rối nước Việt Nam tại thành phố cảng Yokohama (Nhật Bản) diễn ra sôi động và đầy màu sắc, khiến người dân tại đây thích thú.

Trong 2 ngày 13-14/9, Bộ VHTT&DL đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Nhà hát múa rối Việt Nam tổ chức biểu diễn múa rối nước ngoài trời tại thành phố Yokohama (Nhật Bản). Đây là lần thứ 3 múa rối nước Việt Nam biểu diễn tại Nhật Bản, nhưng là lần đầu tiên người dân thành phố cảng Yokohama được thưởng thức nét văn hóa đặc sắc này của Việt Nam.

Khu Công viên Nhà gạch đỏ (Aka Renga Park) nằm sát bên bờ biển thành phố Yokohama trở nên rộn ràng với những âm thanh đặc trưng của múa rối nước Việt Nam: tiếng trống, tiếng đàn, tiếng hát, tiếng chú Tễu, tiếng pháo thanh thiên, tiếng nước phun...

Sự sôi động đầy âm thanh và màu sắc lạ mắt của rối nước dường như khiến nhiều người quên đi cái nắng gay gắt cuối hè, đầu thu để thưởng thức những màn chọi trâu, múa rồng, gieo lúa, đánh cá.

mua roi nuoc cua viet nam chinh phuc khan gia nhat ban < bam xem ngay  hinh 1
Thời tiết nắng nóng không làm người dân Nhật Bản thấy ngại để thưởng thức những màn biểu diễn múa rối đặc sắc

mua roi nuoc cua viet nam chinh phuc khan gia nhat ban < bam xem ngay  hinh 2
Một bé trai người Nhật thích thú khi lần đầu được xem rối nước Việt Nam

Cựu Thượng nghị sĩ Iwao Matsuda, một người nhiều năm gắn bó với các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản – Việt Nam thông qua Lễ hội Việt Nam được tổ chức hàng năm ở Tokyo, nhận xét rằng múa rối nước Việt Nam không chỉ đơn thuần là một loại hình nghệ thuật, mà là sự kết tinh tất cả trí tuệ của người Việt Nam. Bất cứ ai xem múa rối nước đều cảm thấy tò mò không hiểu các nghệ sĩ Việt Nam làm thế nào để điều khiển những con rối thể hiện những màn biểu diễn đầy sinh động đến vậy.

“Đây là loại hình nghệ thuật tổng hợp, hay có thể nói là sự kết tinh tổng hợp của khoa học. Tôi xem múa rối nước và có suy nghĩ rằng nếu không có sự tham gia của những kỹ sư hàng đầu thì không thể thực hiện được những màn biểu diễn như vậy. Múa rối nước làm người xem đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Tôi thực sự khâm phục loại hình nghệ thuật này của Việt Nam”, ông Iwao Matsuda cho biết.

mua roi nuoc cua viet nam chinh phuc khan gia nhat ban < bam xem ngay  hinh 3
Những chú rối nước thu hút và gây tò mò với nhiều người Nhật

Ông Matsuda còn khẳng định những chương trình giao lưu văn hóa như múa rối nước đang là chất xúc tác mạnh mẽ, để nhiều người Nhật Bản yêu mến Việt Nam hơn.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản - Đoàn Xuân Hưng cũng cho rằng giao lưu văn hóa là cách thức tốt nhất để người dân hai nước thêm hiểu nhau và gắn bó hơn với nhau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close