GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nét đẹp quê hương tại triển lãm ảnh “Ninh Thuận - Nơi ta đến”

VOV.VN -Cuộc triển lãm giới thiệu gần 100 tác phẩm chọn lọc, ghi lại những khoảnh khắc đổi thay trên quê hương Ninh Thuận.

Chiều 12/4, dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức triển lãm ảnh “Ninh Thuận - Nơi ta đến” và ra mắt cuốn sách ảnh cùng tên của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Văn Hùng.

net dep que huong tai trien lam anh "ninh thuan - noi ta den" hinh 1
Triển lãm ảnh "Ninh Thuận -Nơi ta đến" diễn ra vào chiều 12/4/2019 tại khu du lịch Aniise 

Cuộc triển lãm giới thiệu gần 100 tác phẩm chọn lọc trong hành trình 20 năm cầm máy của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Văn Hùng. Cùng với đó là cuốn sách ảnh 108 trang, in song ngữ Anh – Việt, ghi lại những khoảnh khắc đổi thay trên quê hương Ninh Thuận. Vùng đất khô hạn, khắc nghiệt nhưng đầy khát vọng vươn lên. Hình ảnh về những cánh đồng cừu, làng dệt thổ cẩm, vườn nho, vườn táo, công trình điện gió... đầy sắc màu và xúc cảm.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đánh giá: Các tác phẩm của Lê Văn Hùng giúp công chúng có cái nhìn toàn diện về vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận, nơi có cả rừng, biển và sa mạc. Như một người viết sử thầm lặng bằng nghệ thuật nhiếp ảnh, anh đã khắc họa thành công quá trình phát triển kinh tế xã hội của Ninh Thuận, cũng như những lợi thế của địa phương về kinh tế biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và gần đây nhất là năng lượng tái tạo.

net dep que huong tai trien lam anh "ninh thuan - noi ta den" hinh 2
NSNA Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam trao bằng bảo trợ triển lãm cho NSNA Lê Văn Hùng.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Văn Hùng từng đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, đặc biệt là Huy chương Vàng cuộc thi ảnh Biên giới – Biển đảo Việt Nam năm 2012. Nghệ sĩ Lê Văn Hùng đem cả tâm huyết của mình vào tập sách ảnh “Ninh Thuận – Nơi ta đến”.

Nghệ sĩ Lê Văn Hùng chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng đất Ninh Thuận. Tôi ra mắt cuốn sách ảnh này với mong muốn quảng bá hình ảnh quê hương với bạn bè trong nước quốc tế. Ninh Thuận quê tôi đang phát triển, vươn mình khởi sắc từng ngày”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhân dịp này, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Văn Hùng đã trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cho các em học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cái bắt tay đáng chú ý giữa Tổng thống Putin và lãnh đạo Kim Jong Un

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin tươi cười bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại cuộc gặp Thượng đỉnh ngày 25/4 ở thành phố Vladivostok của Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP