Nguyên Chủ tịch nước dự Hội thảo Quốc tế Giao lưu văn hóa Việt Nhật

Nguyên Chủ tịch nước dự Hội thảo Quốc tế Giao lưu văn hóa Việt - Nhật

VOV.VN - Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự Hội thảo Khoa học Quốc tế giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản diễn ra vào chiều nay (3/11).

Chiều nay (3/11) tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc tế giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, ĐBSCL – Cần Thơ 2018. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

nguyen chu tich nuoc du hoi thao quoc te giao luu van hoa viet nhat hinh 1
Hội thảo Quốc tế Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.

Hội thảo do Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức. Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; lãnh đạo TP. Cần Thơ; đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM; các doanh nghiệp và nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ Nhật Bản cùng đông đảo nhà khoa học.

nguyen chu tich nuoc du hoi thao quoc te giao luu van hoa viet nhat hinh 2
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo, các diễn giả, giảng viên giữa Việt Nam – Nhật Bản giới thiệu về lịch sử bang giao giữa hai nước, giao lưu văn hóa – giáo dục, kinh tế, thương mại…Các vấn đề đặt ra trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản như: Đạo đức kinh doanh của người Nhật; đào tạo nguồn nhân lực với những nét văn hóa, xã hội giữa hai nước. Đây là những nét tinh túy về văn hóa và nghệ thuật truyền thống của hai đất nước đã được chắt lọc qua nhiều thế hệ.

Mối quan hệ giao lưu văn hoá, con người giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản đã có gần 1.300 năm với nhiều tốt đẹp, gắn kết hai dân tộc. Sự tương đồng về văn hoá, những mối liên hệ trong lịch sử là nền tảng vững chắc cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước. Tăng cường hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực văn hoá có vai trò quan trọng trong bối cảnh hợp tác mới, là phương tiện tốt nhất để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần xây dựng mối quan hệ “từ trái tim đến trái tim”. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để hiện thực hoá “quan hệ đối tác chiến lược” Việt Nam – Nhật Bản là giao lưu con người. Sự hiểu biết sâu sắc về nhau sẽ là nền móng cho sự phát triển các mối quan hệ khác.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Cần Thơ mong muốn đẩy mạnh tình hữu nghị, hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; thắt chặt, hiểu biết và tin cậy nhau hơn giữa người dân TP Cần Thơ và người dân các tỉnh, thành phố của Nhật Bản, để từ đó có thể đón tiếp nhiều đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp và du khách Nhật Bản đến với Cần Thơ trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close