Nhà hát Chèo Hà Nội tưng bừng khai diễn đón Xuân

Nhà hát Chèo Hà Nội tưng bừng khai diễn đón Xuân

(VOV) - Nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013, Nhà Hát chèo Hà Nội có nhiều chương trình biểu diễn đón Xuân đặc sắc.

Hàng loạt những chương trình đón Xuân sôi động và thú vị sẽ được Nhà hát chèo Hà Nội tổ chức trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2013, như “Sắc xuân dân tộc”, “Du xuân”, “Tình sử thành Loa”, “Đào thắm tình xuân”...

“Sắc xuân dân tộc” sẽ diễn ra tại Văn Quán để chào đón giao thừa với sự tham gia của hàng trăm diễn viên đến từ ba đoàn của Nhà hát chèo Hà Nội cùng sự phối hợp của Nhà hát chèo Việt Nam, Nhà hát Tuồng Trung ương, Nhà hát múa rối Trung ương, Nhà hát cải lương Trung ương.

nha hat cheo ha noi tung bung khai dien don xuan hinh 1


Song song với “ Sắc xuân dân tộc”, cũng trong đêm giao thừa, Đoàn 1 của Nhà hát chèo Hà Nội sẽ biểu diễn các tiết mục trích đoạn chèo cổ, hài chèo tại Đền Ngọc Sơn bên Hồ Gươm xinh đẹp. Các tiết mục sẽ mang đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, thắm đượm sắc xuân như: “Hội làng”, “Du xuân”, “Từ thức gặp tiên”, “Bảy giá đồng”…

Bên cạnh đó, tới mùng 3 Tết, tại Trung Tâm văn hóa quận Hà Đông, Nhà hát Chèo Hà Nội tưng bừng khai xuân với chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề Du xuân. Các nghệ sỹ sẽ trình bày các màn hát múa truyền thống, trống hội, múa rồng lân sư, các chùm hài chèo cổ và hiện đại, các tiết mục giao duyên, du xuân đậm đà màu sắc dân gian Bắc Bộ.

Tới mùng 5 Tết, Nhà hát tiếp tục biểu diễn chương trình “Đào thắm tình xuân” tại Gò Đống Đa. Trong đó, có màn diễn nghệ thuật tái hiện trận thắng của quân Tây Sơn tại Gò Đống Đa lịch sử.

Cũng vào mùng 5 Tết, chương trình “Tình sử thành Loa” cũng được tổ chức tại Thành Cổ Loa (Đông Anh), đặc biệt có sự tham gia của các ca sỹ Trọng Tấn, Anh Thơ, Tấn Minh. Đây cũng là chương trình cuối cùng khép lại 9 ngày Tết Nguyên Đán tưng bừng của Nhà hát Chèo Hà Nội và hứa hẹn một năm mới với nhiều khởi sắc, thành công hơn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN