Nhà hát kịch TP HCM kêu không có tiền bồi thường Ngọc Trinh

Nhà hát cho biết doanh thu chỉ đủ duy trì hoạt động nên kháng cáo việc phải bồi thường hơn 233 triệu đồng cho diễn viên.

Phiên tòa phúc thẩm vụ diễn viên Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP HCM diễn ra tại Tòa án nhân dân TP HCM (quận 1) chiều 23/4. Trước đó, ở phiên sơ thẩm hồi tháng 7/2017, Ngọc Trinh được xử thắng và được tòa chấp nhận một phần yêu cầu bồi thường của chị là hơn 233 triệu đồng. Sau đó, phía nhà hát kháng cáo, cho biết chỉ đồng ý hỗ trợ 52 suất diễn miễn phí tiền mặt bằng cho Ngọc Trinh.

nha hat kich tp hcm keu khong co tien boi thuong ngoc trinh hinh 1
Ngọc Trinh dự phiên phúc thẩm chiều 23/4.

Tại phiên phúc thẩm, Luật sư Hà Hải - người bảo vệ quyền và lợi ích bị đơn - hỏi Ngọc Trinh vì sao vẫn muốn yêu cầu bồi thường, bởi nhà hát đã đề nghị hỗ trợ cho chị tổ chức diễn 52 suất để lấy lại vốn. "Hỗ trợ cho cô bằng tiền mặt là điều không thể vì nhà hát không có tiền", luật sư nói.

Phó giám đốc nhà hát Trần Quý Bình trình bày thêm đơn vị này hầu như chỉ tổ chức những suất diễn không bán vé để phục vụ khán giả. Nhà hát có kết hợp với một số đối tác, nhưng các hợp đồng này chỉ có giá trị từ 15 - 20 triệu đồng, không đủ chi trả cho 35 nhân viên của nhà hát hay khấu hao tài sản, đóng tiền điện, nước... "Khoản dư nếu có cũng chỉ đủ để duy trì hoạt động của nhà hát", ông Bình nói.

Ngọc Trinh phản bác: "Hàng đêm nhà hát vẫn sáng đèn, tức vẫn cho thuê mặt bằng và có doanh thu. Vậy các ông chia sẻ sự mất mát của tôi là điều hoàn toàn hợp lý", chị nói.

PC_Article_Middle

Diễn viên cũng lý giải việc không chấp nhận đề nghị hỗ trợ mặt bằng của nhà hát thay cho tiền bồi thường là bởi, đơn vị này khiến chị "quá nhiều khốn khổ về tinh thần và vật chất", do đó chị không thoải mái nếu quay lại đây diễn tiếp. 

"Tôi không còn đủ niềm tin và kiên nhẫn. Nếu quay lại, nhỡ đâu bất đồng ý kiến lần nữa, tôi không muốn tiếp tục lại phải đưa nhau ra tòa", chị chốt lại.

Phía Ngọc Trinh yêu cầu tòa bác phần đề nghị hỗ trợ 52 suất diễn của nhà hát và giữ nguyên bản án sơ thẩm. Phiên tòa tiếp theo vào chiều 8/5./.

Mai Nhật/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh phẫu thuật chuyển giới ám ảnh trong MV của Nguyễn Trần Trung Quân
VOV.VN - Nguyễn Trần Trung Quân đã chia sẻ những hình ảnh hậu trường về quá trình thực hiện các cảnh quay được đầu tư nhất tới khán giả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x