NSƯT Xuân Bắc Cống hiến trước hết là cho chính mình

NSƯT Xuân Bắc: “Cống hiến, trước hết là cho chính mình”

VOV.VN - Theo NSƯT Xuân Bắc, chúng ta cần phải cống hiến, trước hết không chỉ là cống hiến cho cuộc sống, cho xã hội mà là cống hiến cho chính mình.

“Khi tham gia tổ chức Đoàn thì tôi nói chính xác rằng mình được hoạt động, được trải nghiệm và được lớn lên. Nhưng hoạt động đoàn còn có những ý nghĩa lớn lao, tức là mỗi người, ở tuổi trẻ, nếu chúng ta còn trên giảng đường đại học hay trường PTTH và thậm chí là khi ra trường chưa có việc làm hay có việc làm rồi, chúng ta vẫn có tuổi trẻ, sức sống, sức sáng tạo hừng hực, khí thế như vậy. Chúng ta cần phải cống hiến, trước hết không chỉ là cống hiến cho cuộc sống, cho xã hội mà quan điểm của tôi là cống hiến cho chính mình. Mình sống làm sao để tuổi trẻ của mình không bị hoài phí đi”- NSƯT Xuân Bắc chia sẻ tại buổi đối thoại trực tuyến giữa Ban Bí thư Trung ương Đoàn với thanh niên được tổ chức sáng nay (14/3), tại Hà Nội.

 nsut xuan bac cong hien truoc het la cho chinh minh hinh 1
Nghệ sỹ Xuân Bắc giao lưu với chiến sỹ đảo Song Tử Tây trong chương trình đuổi hình bắt chữ
NSƯT Xuân Bắc cho rằng, có rất nhiều việc có ý nghĩa đang chờ tất cả chúng ta. Chính vì vậy mà hoạt động đoàn cho chúng ta những trải nghiệm, kinh nghiệm và cho chúng ta lớn lên. “Lớn lên để sau này chúng ta không cảm thấy phí và chúng ta đã đóng góp rất nhiều cho chính mình và cho xã hội”.

Trả lời câu hỏi của các bạn trẻ “vào Đoàn thì được gì?”, NSƯT Xuân Bắc cho rằng, “vào Đoàn để chúng ta được hoạt động Đoàn một cách chính quy, chính thống. Đơn giản như vậy thôi. Không phải nghiễm nhiên mà có một tổ chức Đoàn mạnh đến như vậy với rất nhiều hội như Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Đoàn cho chúng ta một lực lượng được tập trung một cách quy mô trong một sự kiểm soát chặt chẽ, trong sự chỉ đạo, điều hành với những phong trào hết sức có ý nghĩa. Vào Đoàn để chúng ta hoạt động trong một tổ chức, để chúng ta kết liên lại, để chúng ta hợp sức nhau lại kết thành những luồng sóng theo đúng nghĩa, để tạo được những hiệu quả thực sự lớn lao cho xã hội”.

Theo NSƯT Xuân Bắc, vào Đoàn để có cơ hội nói lên tiếng nói của mình và có thể trả lời với đời bằng những việc làm cụ thể. Các bạn trẻ dưới những ngọn cờ của phong trào Đoàn, không chỉ tìm cho mình những đường đi đúng mà còn giúp đỡ những người xung quanh có cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Cho nên nếu ở đây trong buổi sáng này mà kể ra là hoạt động Đoàn được gì và vào Đoàn được gì thì có lẽ chúng tôi không kể hết được. Nhưng bằng sự nhiệt huyết mà chúng tôi thực hiện trong suốt nhiều năm nay, mặc dù đã trở thành những nghệ sĩ rất bận rộn nhưng chúng tôi vẫn tham gia hoạt động Đoàn. Kể cả anh Long bây giờ tham gia công tác quản lý nhưng khi chúng tôi có kế hoạch, chúng tôi nói chuyện với nhau là sẽ xếp lịch đi ngay, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo chúng tôi đều có mặt hết”- NSƯT Xuân Bắc chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close