Ông Dương Kỳ Anh: Nên bỏ thủ tục cấp phép cho người đẹp đi thi hoa hậu

Nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong nêu quan điểm về việc đã đến lúc cần bỏ việc xin cấp phép trong vấn đề đi thi hoa hậu quốc tế.

Bàn về câu chuyện của người đẹp Lê Âu Ngân Anh đang gây tranh cãi khi bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ chối cấp phép tham gia cuộc thi quốc tế Hoa hậu Liên lục địa 2019, nhà thơ Dương Kỳ Anh – nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong (đơn vị khởi xướng và tổ chức các kỳ Hoa hậu Việt Nam) khẳng định, người đẹp này hoàn toàn có thể đi thi với tư cách cá nhân.

Lê Âu Ngân Anh

Như vậy, không cần xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Ông  Dương Kỳ Anh cho rằng, các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa không cần có giấy phép của cơ quan chức năng. Trong trường hợp muốn trở thành đại diện của quốc gia tại cuộc thi, Lê Âu Ngân Anh mới phải cần xin phép. Còn nếu đi thi với tư cách thí sinh tự do thì việc xin cấp phép là thừa.

Theo nhà thơ Dương Kỳ Anh, ầm ĩ tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 bắt nguồn từ sai sót của ban tổ chức. Thực tế, Ngân Anh đã báo cáo việc cô từng nâng mũi (sau đó đã tháo sụn mũi ra) nhưng BTC vẫn chấp nhận, thậm chí còn trao vương miện.

‘Kể cả việc cô ấy làm hồ sơ xin phép Cục NTBD đi thi quốc tế cũng không sai. Vì chưa có một văn bản nào quyết định việc thu hồi danh hiệu, vương miện của cô ấy’, nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong nhấn mạnh.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh.

Dù vậy, theo nhà thơ Dương Kỳ Anh, Cục NTBD cũng có lý và đủ cơ sở để từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh.

Ông nói thêm: “Nếu Cục NTBD buộc phải thu hồi vương miện, hủy kết quả của Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 là một điều đáng tiếc. Lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, chưa có hoa hậu nào bị truất ngôi. Nhưng theo tôi, cần phải nghĩ đến việc bỏ xin cấp phép đi thi hoa hậu. Không ở đâu người đẹp đi thi mà phải xin phép”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngân Anh nói gì khi quyết định khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn?

VOV.VN -  Ngân Anh sẽ lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa đồng thời quyết định khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ngân Anh lên đường tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018

VOV.VN - Sáng nay (9/1) Lê Âu Ngân Anh đã lên đường sang Philippines để tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018.

Ngắm những đối thủ nặng ký của Lê Âu Ngân Anh ở Miss Intercontinental

VOV.VN-Nhan sắc đối thủ của Lê Âu Ngân Anh sẽ khiến bạn bỏ qua suy nghĩ cô nàng chắc thắng mới đi thi giữa nguy cơ bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn tước vương miện.

Bị Lê Âu Ngân Anh khởi kiện, Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói gì?

Quyền Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Quang Vinh chưa nắm bắt được thông tin Lê Âu Ngân Anh khởi kiện, ông cũng không bình luận về động thái này.

Cục NTBD đã có động thái trước sự việc của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

VOV.VN -Chiều 9/1, Cục NTBD đã có buổi gặp đại diện đơn vị xin phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 tại Philipines. 

Tin cùng chuyên mục