Ông Dương Kỳ Anh: Nên bỏ thủ tục cấp phép cho người đẹp đi thi hoa hậu

Ông Dương Kỳ Anh: Nên bỏ thủ tục cấp phép cho người đẹp đi thi hoa hậu

Nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong nêu quan điểm về việc đã đến lúc cần bỏ việc xin cấp phép trong vấn đề đi thi hoa hậu quốc tế.

Bàn về câu chuyện của người đẹp Lê Âu Ngân Anh đang gây tranh cãi khi bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ chối cấp phép tham gia cuộc thi quốc tế Hoa hậu Liên lục địa 2019, nhà thơ Dương Kỳ Anh – nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong (đơn vị khởi xướng và tổ chức các kỳ Hoa hậu Việt Nam) khẳng định, người đẹp này hoàn toàn có thể đi thi với tư cách cá nhân.

ong duong ky anh: nen bo thu tuc cap phep cho nguoi dep di thi hoa hau hinh 1
Lê Âu Ngân Anh

Như vậy, không cần xin phép Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Ông  Dương Kỳ Anh cho rằng, các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa không cần có giấy phép của cơ quan chức năng. Trong trường hợp muốn trở thành đại diện của quốc gia tại cuộc thi, Lê Âu Ngân Anh mới phải cần xin phép. Còn nếu đi thi với tư cách thí sinh tự do thì việc xin cấp phép là thừa.

Theo nhà thơ Dương Kỳ Anh, ầm ĩ tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 bắt nguồn từ sai sót của ban tổ chức. Thực tế, Ngân Anh đã báo cáo việc cô từng nâng mũi (sau đó đã tháo sụn mũi ra) nhưng BTC vẫn chấp nhận, thậm chí còn trao vương miện.

‘Kể cả việc cô ấy làm hồ sơ xin phép Cục NTBD đi thi quốc tế cũng không sai. Vì chưa có một văn bản nào quyết định việc thu hồi danh hiệu, vương miện của cô ấy’, nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong nhấn mạnh.

ong duong ky anh: nen bo thu tuc cap phep cho nguoi dep di thi hoa hau hinh 2
Nhà thơ Dương Kỳ Anh.

Dù vậy, theo nhà thơ Dương Kỳ Anh, Cục NTBD cũng có lý và đủ cơ sở để từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh.

Ông nói thêm: “Nếu Cục NTBD buộc phải thu hồi vương miện, hủy kết quả của Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 là một điều đáng tiếc. Lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, chưa có hoa hậu nào bị truất ngôi. Nhưng theo tôi, cần phải nghĩ đến việc bỏ xin cấp phép đi thi hoa hậu. Không ở đâu người đẹp đi thi mà phải xin phép”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close